Cảnh sát Haiti bắt giữ 2 nghi phạm, tiêu diệt 4 kẻ ám sát Tổng thống Moise

Hoàng Phạm, Theo VOV 09:58 08/07/2021

Hãng tin AP dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Haiti, ông Léon Charles cho biết, 4 nghi phạm ám sát Tổng thống Jovenel Moise đã bị cảnh sát tiêu diệt, trong khi 2 nghi phạm khác đã bị bắt giữ.

Theo AP, 3 quan chức cảnh sát bị bắt làm con tin cũng đã được giải cứu.

Bộ trưởng Thông tin Haiti Frantz Exantus cho biết cảnh sát trước đó đã bắt giữ “những kẻ tình nghi ám sát” Tổng thống Moise ở khu vực Petionville, ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph trước đó cho biết, những kẻ ám sát đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống Moise rạng sáng 7/7 và bắn chết nhà lãnh đạo này. Thủ phạm là một nhóm tay súng người nước ngoài nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Phu nhân của Tổng thống Moise bị thương và hiện đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị

Vài giờ sau khi Tổng thống Moise bị ám sát tại nhà riêng, Thủ tướng lâm thời Claude Joseph ban bố tình trạng thiết quân luật trên khắp cả nước.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị đang ngày càng gia tăng ở quốc gia thuộc Caribe này. Haiti hiện phải đối mặt với sự chia rẽ mạnh mẽ về chính trị và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng gia tăng do tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng.

Tổng thống Moise cũng từng phải đối mặt với những phản đối dữ dội kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017, khi phe đối lập cáo buộc ông tìm cách thiết lập chế độ độc tài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm