Cố đẻ lần 3 để có con trai, anh chồng "vỡ mộng" vì vợ sinh liền 4 quý tử, dân mạng được phen "hết hồn" khi biết mức lương của ông bố trẻ

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:33 08/07/2021

Câu chuyện của đôi vợ chồng khát khao có con trai thêm lần nữa khiến mạng xã hội xôn xao, đặc biệt là khi ông bố trẻ tiết lộ mức lương hàng tháng của mình.

Cuối tháng 6 vừa qua, gia đình anh Vương Ngọc Tỷ và chị Dương Thu Vũ, ở huyện Đan Thành, Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc đã đón thêm 4 thành viên mới, đều là con trai. Đây lẽ ra là 1 việc hết sức đáng mừng, thế nhưng tin vui này cũng đặt lên vai anh Vương 1 gánh nặng cực lớn khi vợ chồng anh hiện có tới 6 người con.

Theo tiết lộ của anh Vương, tính đến ngày 5/7, cả 4 đứa con của anh vẫn phải nằm viện, trong đó có 2 bé bị vàng da. Anh cho biết, vợ chồng anh vốn định sinh con thứ 3 để có đứa con trai và "kết thúc nhiệm vụ", nhưng chẳng ngờ vợ anh lại mang thai 4.

Trước đó, anh Vương và chị Dương đã có 2 cô con gái: con gái lớn vừa đi học, con gái nhỏ năm nay mới 1 tuổi. Tuy khẳng định "6 đứa con là tài sản lớn nhất" của mình, nhưng anh Vương vẫn không khỏi toát mồ hôi hột trước khoản chi phí nuôi đàn con thơ.

Được biết, mức lương của anh Vương chưa tới 5.000 tệ (tương đương 17,8 triệu đồng)/tháng. Bởi sống ở đô thị loại IV, nên anh cảm thấy bản thân vẫn có thể lo được cho gia đình nếu vợ sinh con thứ 3. Cũng chính vì thế, vợ chồng anh mới hạ quyết tâm phải sinh bằng được con trai ở lần thứ 3 này. Nhưng người tính chẳng bằng trời tính, ai mà ngờ được chị Dương dù mang thai tự nhiên lại vẫn có thể sinh liền 4 cậu con trai với xác suất lên tới 1/3.520.000.

Cố đẻ lần 3 để có con trai, anh chồng vỡ mộng vì vợ sinh liền 4 quý tử, dân mạng được phen hết hồn khi biết mức lương của ông bố trẻ - Ảnh 2.

Xác suất mang thai 4 tự nhiên lại toàn con trai là 1/3.520.000

Ban đầu, khi biết con dâu mang thai 4, ông nội của lũ trẻ không thể tiếp nhận. Thậm chí, gia đình họ cũng từng hỏi bác sĩ về việc phá thai hoặc tìm cách giảm số lượng thai nhi, tuy nhiên việc này có thể gây ảnh hưởng đến sinh mạng của 4 sinh linh bé bỏng và cả người mẹ. Thế nên đến cuối cùng, gia đình vẫn quyết định giữ lại cả 4 đứa trẻ.

Ngày 29/6, trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ vật lộn, các bác sĩ ở bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành đã mổ đẻ thành công cho chị Dương. 4 em bé bình an chào đời với trọng lượng từ 1,7-1,9kg, được đặt tên lần lượt là Tử Phạm, Hựu Vinh, Văn Xương, Dũng Thạnh với phát âm "Phạm - Vinh - Xương - Thạnh" gần giống "phồn vinh xương thịnh", mang ý nghĩa cầu chúc cho đất nước phát triển phồn vinh.

4 cậu bé sinh non phải nằm viện dài ngày (ước tính khoảng 1-2 tháng) rất tốn kém, cộng thêm đủ thứ chi phí khác khiến cho áp lực kinh tế càng đè nặng trên vai anh Vương. Anh cho biết, đợi sau khi các con được xuất viện, anh sẽ cùng vợ cố gắng hết sức để đối mặt với thách thức này. Tuy nhiên, hiện tại anh đang phải chạy vạy khắp nơi để có thể chèo chống nuôi gia đình.

Cố đẻ lần 3 để có con trai, anh chồng vỡ mộng vì vợ sinh liền 4 quý tử, dân mạng được phen hết hồn khi biết mức lương của ông bố trẻ - Ảnh 3.

Mức lương của anh Vương không thể nuôi nổi đàn con, lại càng không thể gánh nổi khoản tiền viện phí đắt đỏ, vì vậy, anh dự định đến cậy nhờ các tổ chức địa phương, để xem có chính sách nào có thể giúp đỡ được cho gia đình anh hay không.

Hiện tại, 4 bé đang sử dụng sữa bột do bệnh viện đặc biệt cung cấp. Anh Vương cho biết trước khi xuất viện, các con anh sẽ phải làm quen dần với loại sữa bột do các tổ chức xã hội quyên tặng. Gạt hết sĩ diện, anh Vương thành thật thú nhận anh không có khả năng nuôi được 6 đứa con, kinh tế gia đình anh đang dần kiệt quệ, chỉ có thể duy trì cuộc sống nhờ sự trợ giúp của các nhà hảo tâm và các tổ chức xã hội. Công việc chính của anh bây giờ là chạy đi khắp nơi vay mượn, nhờ vả để có thể nuôi nấng đàn con thơ.

Xét thấy hoàn cảnh gia đình anh Vương không dư dả, bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành đã tổ chức quyên góp cho gia đình anh hơn 17.000 tệ (tương đương 60,5 triệu đồng). Tổ chức Từ thiện thiếu niên nhi đồng Trung Quốc quyên góp 432 thùng sữa bột, tạm thời giải quyết được nhu cầu của các bé trong giai đoạn từ 0-3 tuổi. 1 doanh nghiệp địa phương quyên góp tã giấy cho 4 bé trai sử dụng. Tổng Công đoàn huyện Đan Thành đã đến thăm hỏi và gửi tặng chị Dương 5.000 tệ (tương đương 17,8 triệu đồng) để giúp gia đình họ giảm bớt chút gánh nặng...

Anh Vương tỏ ra vô cùng cảm kích vì nhận được khá nhiều sự hỗ trợ từ những người không quen biết. Tuy nhiên, dù các tổ chức hay các nhà hảo tâm có tốt bụng cỡ nào thì cũng chỉ có thể giúp anh giải quyết được những vấn đề ngắn hạn, tương lai của 6 đứa con anh vẫn còn rất dài ở phía trước, không biết rồi gia đình họ sẽ làm cách nào để có thể xoay xở được đây?

Cố đẻ lần 3 để có con trai, anh chồng vỡ mộng vì vợ sinh liền 4 quý tử, dân mạng được phen hết hồn khi biết mức lương của ông bố trẻ - Ảnh 4.

Câu chuyện của ông bố 6 con nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Câu chuyện của gia đình anh Vương đã thu hút sự quan tâm cực lớn của cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc với nhiều luồng ý kiến trái chiều. 1 số người cho rằng hoàn cảnh của gia đình họ quá khó khăn nên cần phải ra tay trợ giúp: "Ôi, đẻ liền 4 đứa con thì đương nhiên phải hỗ trợ người ta rồi.", "Xác suất là 1/3.50.000 đấy! Ca này phải giúp mạnh lên chứ!", "Dẫu sao thì những đứa trẻ cũng cần được nuôi nấng và phát triển bình thường, ai dư dả thì cứ giúp nhé!", "Ai mà ngờ được tự dưng lại sinh 4, thôi không nói các cái khác, tôi chỉ muốn giúp họ thôi.", "Giúp đỡ hay không là lựa chọn của mỗi người. Ở đây tôi lựa chọn giúp họ nhé!"...

Bên cạnh đó, nhiều người lại lên tiếng chỉ trích gia đình đông con này: "Ô hay, đẻ xong không nuôi được lại lên mạng ăn vạ à?", "Tại sao mọi người lại phải giúp đỡ gia đình anh ta? Nghĩ hay thế!", "Đã có 2 cô con gái rồi còn muốn đẻ thêm nữa, đây chẳng phải trọng nam khinh nữ thì là gì?", "Mức lương như vậy mà còn muốn sinh nhiều con. Chẳng hiểu nghĩ gì luôn ấy.", "Cho dù là sống ở huyện nhỏ thì với mức lương kia cũng phải chật vật mới nuôi được 3 đứa con đấy.", "Tự đẻ thì tự đi mà nuôi chứ, ai rảnh mà giúp!", "Biết là mấy đứa trẻ không có tội tình gì, nhưng tôi đọc mà tức á. Nhất định không được giúp cái gia đình này!", "Trọng nam khinh nữ như vậy mà còn dám vác mặt ra nhờ giúp đỡ, bó tay luôn.", "Người ta giúp anh nuôi con lớn, thế lúc người ta già thì con anh có cho người ta tiền dưỡng lão hay không?", "Nếu là đẻ lần đầu đã ra 4 đứa con thì tôi nhất định sẽ giúp, đằng này tận lần thứ 3 thì thôi nhé, bye!"...

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14