Cảnh sát ghì chết công dân da màu tại Mỹ lần đầu ra tòa

Nguyễn Hà, Theo VTV 17:39 09/06/2020

Cựu sĩ quan cảnh sát - người đã ghì chết công dân da màu George Floyd - đã ra hầu tòa qua video trực tuyến.

Trong buổi hầu tòa, Chauvin xác nhận danh tính, chỉ trả lời "Vâng, thưa quý tòa" với một số câu hỏi mang tính thủ tục và không có phát biểu nào khác.

Derek Chauvin bị truy tố với tội danh giết người mức độ 2 và 3. Công tố viên đã nâng mức tiền mới bảo lãnh vô điều kiện cho Chauvin lên 1,25 triệu USD.

Cảnh sát ghì chết công dân da màu tại Mỹ lần đầu ra tòa - Ảnh 1.

Phiên xử Derek Chauvin sáng nay. Ảnh: CNN

Còn với mức bảo lãnh có điều kiện là 1 triệu USD, Chauvin phải chấp hành các điều kiện bao gồm: không vi phạm pháp luật trong thời gian bảo lãnh, bảo đảm có mặt trong các phiên xử tiếp theo, không làm việc trong ngành an ninh hoặc hành pháp, nộp toàn bộ súng đạn và giấy phép sử dụng vũ khí, không rời bang Minnesota và không liên hệ với gia đình George Floyd . Chauvin đã không phản đối mức tiền bảo lãnh mới.

Các cuộc biểu tình đã xảy ra khắp nước Mỹ gần hai tuần qua để phản đối bạo lực của cảnh sát, dẫn đến cái chết của George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota. Floyd bị Chauvin ghì chết khi bị khống chế dù đã nhiều lần cầu xin "Tôi không thể thở".

Biểu tình cũng đã lan đến nhiều quốc gia để đòi công lý cho Floyd và đấu tranh bình đẳng chủng tộc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm