Cảnh sát Anh đã thông báo tin buồn cho gia đình 39 người Việt Nam gặp nạn trong xe container

Chan, Theo Helino 21:53 07/11/2019

Sau thời gian phối hợp với cơ quan chức năng ở Việt Nam để điều tra vụ việc, cảnh sát Anh đã đưa ra kết luận cuối cùng của vụ án cho những gia đình nạn nhân đang mỏi mòn chờ đợi tin tức.

Theo tờ Dailymail đưa tin, vào ngày hôm nay 7/11, sau khi hoàn thành quá trình xác định danh tính của các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Essex, Anh ngày 23/10, cảnh sát Anh đã gửi thông báo và lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân tại Việt Nam.

Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray cho biết: "Trong thời điểm này, tôi cũng xin phép được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân".

Ông Constable Tim Smith, thanh tra cao cấp phụ trách điều tra ở Essex tuyên bố: "Đây là một bước tiến quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng chí Cảnh sát Việt Nam để hỗ trợ gia đình của những nạn nhân trong vụ việc".

"Điều cần làm nhất lúc này là gửi tin tức xác nhận danh tính nạn nhân cho những người thân trong gia đình của họ trước khi đưa ra bất kỳ thông tin nào khác. Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của những người đã phải trải qua hành trình đau khổ và rồi chịu kết cục bi thảm ở bờ biển của chúng tôi", ông Smith nói.

Cảnh sát Anh đã thông báo tin buồn cho gia đình 39 người Việt Nam gặp nạn trong xe container - Ảnh 1.

Cũng trong hôm nay, vào lúc 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

(Theo Dailymail)

Trước đó, rạng sáng 23/10, cảnh sát hạt Essex (Anh) đã tìm thấy 39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ bên trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, cách thủ đô London 32km.

Ngày 1/11, cảnh sát Essex đã phát đi thông báo cho rằng, họ tin rằng những người chết trong xe container được phát hiện ở Essex, Anh, là người Việt Nam.

Tối 3/11, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với phía Anh xác minh danh tính các nạn nhân để sớm công bố thông tin chính thức.

Theo báo cáo tại cuộc họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tối ngày 2/11, Đoàn công tác của Bộ Công an đã lên đường sang Anh và tối 3/11, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do một Thứ trưởng Bộ Ngoại giao dẫn đầu lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc này.

Cảnh sát Anh đã thông báo tin buồn cho gia đình 39 người Việt Nam gặp nạn trong xe container - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm