Cảnh sát Ấn Độ nhảy 'vũ điệu rửa tay' tuyên truyền người dân thay đổi thói quen vệ sinh trong đại dịch Covid-19 gây sốt MXH

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 21/03/2020

Nhiều cư dân mạng đã cực kỳ thích thú với màn "rửa tay" siêu đáng yêu này của các anh cảnh sát Ấn Độ.

Với sự lan rộng trên toàn cầu của dịch bệnh Covid-19, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo người dân toàn thế giới nên đeo khẩu trang, hạn chế tới những nơi đông người khi không cần thiết. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là luôn phải rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng, hoặc có thể sử dụng nước rửa tay khô với ít nhất 60% nồng độ cồn.

Hưởng ứng khuyến cáo của WHO, cảnh sát bang Kerala, thuộc miền nam Ấn Độ đã thực hiện điệu nhảy rửa tay trên nền nhạc rất vui tươi, với mục đích chính là tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức vệ sinh bàn tay của mình, ngăn ngừa sự lây lan của virus corona.

Cảnh sát Ấn Độ gây sốt mạng xã hội với vũ điệu rửa tay vô cùng đáng yêu

Theo SCMP thông kê, video này đã đạt hơn 1,4 triệu view trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra các anh cảnh sát đáng yêu của sở cảnh sát bang Kerala cũng nhận được vô vàn lời khen cùng các bình luận tích cực từ cư dân mạng.

"Ý tưởng tuyệt vời! Làm tốt lắm các anh!"

"Niềm tự hào của Kerala."

"Một thông điệp hay! Cảm ơn cảnh sát Kerala."

Không chỉ ở trong phạm vi Ấn Độ, video của các anh cảnh sát cũng được nhiều cư dân mạng nước ngoài chú ý.

Và các anh cảnh sát đáng yêu ở Ấn Độ cũng không phải là người duy nhất lan tỏa thông điệp phòng dịch bệnh do virus corona gây ra. Theo hãng tin Reuters, các kênh hình lớn của Mỹ như ABC, CBS, NBC...sẽ chiếu quảng cáo nâng cao nhận thức phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Đáng chú ý, trong chiến dịch tuyên truyền này có sự xuất hiện của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ - bà Melania Trump.

(Nguồn: AFP)

Cảnh sát Ấn Độ nhảy vũ điệu rửa tay tuyên truyền người dân thay đổi thói quen vệ sinh trong đại dịch Covid-19 gây sốt MXH - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm