Cảnh phim huyền thoại của Iron Man ở Endgame đáng lẽ trông rất khác, vì cớ nào mà nam chính khăng khăng không muốn làm?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 24/10/2021

Tài tử Robert Downey Jr. đã rất không muốn thực hiện cảnh quay này ở Avengers: Endgame.

Một trong những khoảnh khắc quan trọng và gây xúc động nhất ở bom tấn Avengers: Endgame chính là khi Iron Man chấp nhận hy sinh tính mạng để cứu lấy toàn bộ vũ trụ. Khi Thanos nói "Ta là điều không thể tránh khỏi", thì Iron Man đã nói "Còn ta là Iron Man", sau đó búng tay khiến toàn bộ đội quân của Thanos bị hủy diệt. Tuy nhiên, đây vốn dĩ không phải là ý định ban đầu của đạo diễn Avengers: Endgame, và tài tử Robert Downey Jr. cũng đã rất lưỡng lự, không muốn thực hiện cảnh quay này.

Trong bản phim đầu tiên của Endgame, Iron Man thậm chí sẽ không nói gì khi búng ngón tay hủy diệt đội quân của Thanos. Tuy nhiên khi 2 đạo diễn Joe và Anthony Russo đang thực hiện hậu kỳ cho bộ phim, họ nảy ra ý tưởng để nhân vật nói ra câu thoại kinh điển này.

Cảnh phim huyền thoại của Iron Man ở Endgame đáng lẽ trông rất khác, vì cớ nào mà nam chính khăng khăng không muốn làm? - Ảnh 2.

Lúc đó, ekip đã đóng máy được một thời gian. Khi tài tử Robert Downey Jr. được yêu cầu quay lại trường quay để thực hiện phân cảnh này, anh đã rất lưỡng lự. Trong cuốn sách mới ra mắt của Marvel là The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe, chủ tịch Kevin Feige cùng đạo diễn Anthony Russo đã đưa ra lời giải thích như sau:

"Đây không phải là một cảnh phim diễn viên có thể dễ dàng bật - tắt cảm xúc. Vì vậy, sẽ rất khó cho Robert khi phải quay trở lại khoảnh khắc ấy, cảm xúc ấy. Thậm chí, còn rất khó xử cho anh ấy vì chính anh còn không hiểu được mạch phim và cảm xúc mà cảnh phim ấy cần mang lại."

Cảnh phim huyền thoại của Iron Man ở Endgame đáng lẽ trông rất khác, vì cớ nào mà nam chính khăng khăng không muốn làm? - Ảnh 3.

Nhân vật Iron Man đã có cái kết vô cùng oanh liệt trong Avengers: Endgame

Việc thực hiện 2 bom tấn Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame có thể coi là vô cùng áp lực cho tất cả những ai liên quan, vì đây là 2 bộ phim đánh dấu một cột mốc vàng son trong thế giới điện ảnh Marvel. Có lẽ việc này còn áp lực hơn nữa cho tài tử Robert Downey Jr. khi anh được giao vai trò vô cùng quan trọng trong diễn biến nội dung của bộ phim. Nếu cảnh phim này không được như kỳ vọng, có thể Avengers: Endgame cũng trở thành một tác phẩm gây thất vọng. May mắn thay, tài tử Robert Downey Jr. đã thành công, và khán giả được thưởng thức một siêu phẩm điện ảnh trọn vẹn ở mọi mặt.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm