Cảnh báo ma túy "núp bóng" dưới dạng nước dâu, nước xoài

Minh Đức, Theo VTV 17:32 02/11/2021

Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn đóng gói ma túy có thể pha vào nước để uống vào các bao bì bắt mắt, được ghi là nước trái cây nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Ngày 2/11, Bộ Công an đưa ra cảnh báo, thời gian vừa qua nhận được báo cáo của một số đơn vị, địa phương về thủ đoạn trá hình ma túy tổng hợp rất tinh vi.

Cụ thể, qua công tác đấu tranh, cơ quan công an đã thu giữ các gói ma túy được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống. Trong gói bao bì có hình thức bắt mắt này là chất bột có màu trắng đục; chất bột này có mùi hương dâu. Qua giám định, thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma túy tổng hợp MDMA.

Cảnh báo ma túy núp bóng dưới dạng nước dâu, nước xoài - Ảnh 1.

Một thủ đoạn trá hình ma túy khác là những gói bột được đóng trong loại bao bì bắt mắt có in hình quả dâu, bên ngoài ghi chữ "Crispy Fruit" và có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Tuy nhiên, bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ thì những gói bột này là một dạng ma túy.

Theo cơ quan công an, ngoài ma túy được ngụy trang dưới dạng "nước dâu", ở một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma túy dưới dạng "nước xoài". Những loại ma túy này được sử dụng pha để uống nên được "ngụy trang" như một loại nước giải khát.

Bộ Công an khuyến cáo, đây là hình thức, thủ đoạn rất mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn.

Trước đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Nha Trang và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 5 - TP. Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện bắt giữ hai vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý. Đáng chú ý, qua hai vụ việc này cơ quan công an đã thu giữ hàng chục gói ma túy được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu.

Kết quả giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh cho thấy số chất bột màu vàng thu giữ được là ma túy ở thể rắn, thuộc loại Bromazepam, có trọng lượng hơn 17,6 g.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm