Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu

Thuý Hà, Theo Trí thức trẻ 23:51 18/01/2023

Thời điểm cuối năm, nhiều người không ngại chi tiền triệu để đưa thú cưng đi spa, sửa soạn chơi Tết.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 1.

Những ngày cuối năm, các spa “làm đẹp” cho thú cưng luôn trong tình trạng đông đúc, có nơi người chủ còn phải đăng ký trước vài ngày để được xếp lịch.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 2.

Ở cửa hàng spa cho thú cưng tại An Dương (Tây Hồ), nhân viên cho biết: “Hiện tại ngày nào cửa hàng cũng trong tình trạng quá tải. Bình thường, mỗi ngày chỉ nhận làm khoảng 10 - 15 bạn, nhưng những ngày cận Tết số lượng thú cưng đến spa tăng gấp đôi, gấp ba. Chúng tôi phải hoạt động hết công suất”.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 3.

Cũng trong tình trạng tương tự, cửa hàng spa cho thú cưng tại Nguyễn Thị Định (Thanh Xuân), có đến 6, 7 nhân viên luôn tay luôn chân làm việc nhưng vẫn không kịp phục vụ các “thượng đế 4 chân”. “Khách hàng bên tôi chủ yếu sử dụng combo tắm, cắt tỉa lông trọn gói. Dịch vụ này sẽ bao gồm: Tắm, vệ sinh tai, cắt, mài móng, vệ sinh tuyến mồ hôi và cắt tỉa lông theo hình dạng mà khách yêu cầu”, chị Diệu Phương (quản lý cơ sở spa thú cưng ở Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân) chia sẻ.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 4.

Hầu hết tất cả thú cưng trước khi được vệ sinh, làm đẹp đều phải được kiểm tra, đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc phải là người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đặc biệt, họ phải có tình yêu với chó mèo.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 5.

Theo đó, bảng giá dịch vụ spa cho thú cưng ở mỗi cửa hàng sẽ khác nhau. Tại cơ sở spa cho thú cưng tại Nguyễn Huy Thông (Ba Đình), combo tắm và cắt tỉa cho thú cưng dưới 3 kg là 310.000 đồng, từ 3 - 5 kg là 410.000 đồng.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 6.

Trong khi đó, tại một cửa hàng khác tại An Dương (Tây Hồ), giá combo tắm, cắt tỉa lông tùy cân nặng sẽ dao động từ 220.000 - 600.000 đồng. Tuy nhiên, nếu không chọn theo combo, khách hàng có thể tùy chọn những dịch vụ lẻ như: tắm, nhuộm, cắt móng hay vệ sinh… Giá sẽ dao động từ 50.000 - 200.000 đồng cho thú cưng dưới 3 kg, trên 3 kg sẽ dao động từ 50.000 - 350.000 đồng.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 7.

Ngoài tắm rửa, vệ sinh cho thú cưng, nhiều người cũng chuộng nhuộm lông thú cưng để diện Tết. Có nhiều kiểu nhuộm lông như: nhuộm hai tai, nhuộm đuôi, nhuộm bốn chân. Giá của dịch vụ này sẽ dao động từ 180.000 - 400.000 đồng cho các bạn thú cưng dưới 3 kg. Giá cả sẽ chênh lệch tùy cân nặng. Đối với những khách hàng có nhu cầu nhuộm toàn thân cho thú cưng, mức giá sẽ tùy thuộc vào độ dày mỏng của lông từng bạn. Hiện tại, do lượng khách quá đông nên một số spa đã không nhận làm dịch vụ này nữa.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 8.

Chị Quỳnh Trang (Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Mình có nuôi một bạn mèo. Năm nào cũng thế, mình thường đem bé đến spa thú cưng để tắm rửa, cắt tỉa cho gọn gàng. Mèo sạch sẽ, thơm tho, ngày Tết bế đi chơi được nhiều người khen cũng thấy tự hào”.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 9.

Mỗi bạn chó, mèo thường sẽ có những đặc điểm, nỗi sợ riêng. Chính vì thế, khi đến làm dịch vụ, nhân viên thường chú ý, quan sát biểu hiện để có thể “chiều” hết những “vị khách 4 chân” này. Chẳng hạn, những bạn nhút nhát, hay sợ hãi sẽ được sử dụng loại máy sấy giảm tiếng ồn, hoặc những bạn hơi nghịch ngợm một chút sẽ được “huấn luyện” nghiêm túc để ngoan ngoãn hơn.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 10.

Thường xuyên chi vài trăm đến cả triệu để đưa thú cưng đi spa, chị Tố Quyên (Thanh Xuân) cho biết: “Đã nuôi thú cưng thì ai cũng sẽ yêu quý và coi chúng như thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc bỏ tiền ra cho thú cưng đi spa cũng giống như mình sắm sửa, trau chuốt cho bản thân hàng ngày vậy”.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 11.

Bên cạnh các dịch vụ spa, một số cửa hàng còn có dịch vụ lưu trú, khách sạn cho những người có nhu cầu người gửi thú cưng để về quê hay đi du lịch dịp Tết. Giá trông giữ thú cưng tại các khách sạn không hề rẻ và sẽ tăng theo cân nặng. Tùy mỗi cửa hàng sẽ có những mức giá khác nhau, chủ yếu dao động từ 100.000 - 350.000 đồng. Mức giá này đã bao gồm chi phí ăn, ở, vui chơi.

Cận Tết, chó mèo cũng đi spa làm đẹp đón năm mới, chi phí lên đến tiền triệu - Ảnh 12.

Ngoài ra, một số cửa hàng spa còn có dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà, miễn phí với quãng đường tối đa 3 km, xa hơn sẽ phụ thu như phí xe ôm công nghệ.