“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 26/06/2020

Chẳng cần dùng đến bát đĩa, nhiều nhà hàng đã khiến thực khách phải một phen “cạn lời” vì cách trình bày món ăn kỳ quặc đến vô lý như đổ mì ra mặt bàn, treo thịt trên đèn chùm hay thậm chí là cho cả chiếc hambuger vào ly cocktail.

Sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành nhà hàng khiến các chủ cơ sở luôn phải đau đầu tính toán xem làm thế nào để tạo sự nổi bật và thu hút khách. Đúng thật việc sáng tạo ra cách trang trí đồ ăn là không giới hạn. Có điều, đôi khi sự sáng tạo này cũng không mang lại kết quả đáng mơ ước lắm.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 1.

@toremick

Nhiều tác phẩm kết hợp từ những thứ không liên quan gì đến nhau có mặt ở khắp nơi trên thế giới khiến thực khách phải bật cười và chia sẻ những hình chụp về chúng trên mạng xã hội. Ví dụ như những trường hợp sau đây.

Vài miếng súp lơ hay hai chiếc bánh nướng mini được quấn trên sợi dây thép gai khiến người ăn ngỡ ngàng: "Đây là món ăn trong nhà hàng sang trọng hay sao?". Trong khi đó, những miếng thịt xông khói mỏng dính treo lủng lẳng trên đèn chùm,  không ngoại lệ, cũng là hình ảnh khiến người ta phải bật cười khi nhìn thấy.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 2.

@oldfashioned24

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 3.

@herbeaversmells

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 4.

@coup_detat_21

"Tại một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất tôi từng ăn, đầu bếp đề nghị chúng tôi ăn món khai vị từ bàn tay của mình", một người chia sẻ về cách bắt đầu bữa ăn kỳ lạ từng thưởng thức. Ở nhà hàng khác, thực khách được phục vụ những món chiên rán trong một chiếc bồn rửa bằng inox độc đáo.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 5.

@zero_boss

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 6.

@vladhorobet

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 7.

@cwsphown

Cách trình bày món mì Ý sốt bò bằm trong miếng bánh mì có phần thiếu thẩm mỹ đã tạo nên sự thất vọng khá lớn đối với thực khách khi nhìn thấy nó. Trong khi, món pizza được đặt lần lượt trên những bậc thang lại gây ấn tượng bởi phần sắp xếp đầy sáng tạo. Người đăng tải bức hình đã đặt tên cho món ăn này là "Nấc thang lên thiên đường".

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 8.

@cyclonekmb

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 9.

@yespineapplebacon

Quên bát đĩa mà thường ngày bạn vẫn hay dùng đi, các bức hình này sẽ cho bạn tận mắt thấy rằng những món ăn có thể được phục vụ bằng bất kỳ đồ vật nào mà bạn có. Một củ khoai tây có thể được đặt trên chiếc ghế nhỏ hay cà rốt đặt lên ống nghe điện thoại bàn. Thậm chí, món mứt dâu mà bạn hay ăn lại được tạo hình thành một thỏi sỏn, nếu muốn thưởng thức nó, bạn phải vặn lên như khi sử dụng một cây son thật.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 10.

@lune

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 11.

@mrsusan_

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 12.

@andrewgibb

Bồn tắm với bọt trắng xóa cùng những chú vịt dễ thương này thực chất là một loại cocktail. Trong khi món ăn tối gồm khoai tây nghiền, thịt bò nướng và đậu Hà Lan lại được phục vụ trong ly thủy tinh.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 13.

@nolawsdrinkclaws

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 14.

@nolawsdrinkclaws

Không biết ý tưởng xuất phát từ đâu, mà một nhà hàng ở Los Angeles (Mỹ) đã thật sự phục vụ món phô mai trên một chiếc bẫy chuột. Điều này khiến các thực khách phải vừa ăn vừa lo sợ không biết mình có bị kẹp đau điếng nếu chạm vào món phô mai hay không.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 15.

@the_avo_89

Không những thế, món mì Spaghetti thay vì nằm trên một chiếc đĩa như thường khi, giờ lại được bày ra ngay trên mặt bàn.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 16.

@swaggerWaggon123

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 17.

@vladhorobet

Một sự kết hợp khác, không chỉ kì lạ trong cách trình bày mà còn cả về hương vị, đó là bánh burger được xem như topping của ly cocktail Bloody Mary hoặc món mì ramen ngập trong cốc bia thế kia.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 18.

@jkwalsh17

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 19.

@mo1s7

Giày là thứ tuyệt vời để bảo vệ bàn chân chúng ta hằng ngày, nhưng không phải là thứ lý tưởng để chứa thức ăn, hiển nhiên. Ấy vậy mà cũng có những nhà hàng đã dùng giày để đựng các món ăn phục vụ cho thực khách của mình.

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 20.

@natashaforchione

“Cạn lời” với những cách trình bày món ăn siêu dị của các nhà hàng nước ngoài: Spaghetti đổ ra mặt bàn, có nơi dùng cả giày để đựng thức ăn - Ảnh 21.

@lorenamagee

Nguồn: Bored Panda

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm