Cận kề cái chết, trâu rừng vẫn cố vùng lên "hành hạ" bằng được sư tử mới thôi

Gabe, Theo Helino 18:01 12/05/2018

Không thể xem thường bất cứ động vật nào ở châu Phi, chúng luôn luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm dù cho là loài ăn cỏ hay ăn thịt.

Câu chuyện được ghi lại vào ngày 26/4 vừa qua, khi Hannes Joubert trên đường đến Đập Ngotso ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Đang trong cuộc hành trình, bất ngờ ông phát hiện ra một con linh dương đầu bò đang loay hoay giữa đám bụi cát mờ mịt.

Quan sát kỹ hơn, người ta chợt nhận ra rằng đây là khoảnh khắc đáng kinh ngạc của con linh dương đầu bò khi nó chiến đấu với những con sư tử hung dữ bằng tất cả sức lực còn lại của mình.

Xem video:

Cận kề cái chết, trâu rừng vẫn cố vùng lên "hành hạ" bằng được sư tử mới thôi

Thực tế, con linh dương vừa đơn độc vừa không may khi lọt vào tầm ngắm của những sát thủ hàng đầu châu Phi. Hai con sư tử cái không bỏ qua cơ hội mà nhanh chóng hạ gục con mồi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với một bữa ăn dễ dàng.

Con linh dương đầu bò dù rơi vào tình cảnh thập tử nhất sinh nhưng vẫn cố gắng hết sức để vùng dậy. Nó sử dụng cặp sừng - thứ vũ khi sắc nhọn hữu dụng của mình để tấn công lại những kẻ đi săn.

Cận kề cái chết, trâu rừng vẫn cố vùng lên hành hạ bằng được sư tử mới thôi - Ảnh 2.

Và đương nhiên con sư tử cái đang tấn công phần cổ dính đòn nhiều nhất. Nó bị hất lên quật xuống liên tục bởi cặp sừng đáng sợ kia. Dù cả hai con sư tử đều gắng sức để quật con mồi gục xuống lần nữa nhưng có vẻ may mắn đã ở bên kẻ nỗ lực hơn.

Con linh dương đầu bò sau chuỗi "hành hạ" cặp sư tử đã có thể thoát ra khỏi hai hàm răng sắc nhọn kia và lần này nó không bỏ lỡ cơ hội để chạy thoát thân.

(Nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm