Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:44 14/09/2021

Sau cải tạo, căn hộ nhìn lung linh hơn hẳn.

Màn cải tạo nhà của chị Gia Linh (29 tuổi, hiện làm designer tại Hà Nội) gây ấn tượng mạnh vì sự lột xác "một trời một vực". Chị Linh chia sẻ căn hộ rộng 65m2 của 2 vợ chồng nằm trong toà nhà chung cư cũ. Vợ chồng chị đã bỏ ra khoảng 350 triệu để làm mới toàn bộ căn nhà gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, một nhà vệ sinh và ban công.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 1.

Trước khi cải tạo, căn hộ của gia đình chị Gia Linh xập xệ, công năng không phù hợp, không có không gian bếp nên nấu nướng, rửa dọn cũng bất tiện, hầu như đều dùng chung với nhà vệ sinh.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 2.

Đơn giản, trang nhã, tiện ích là những gì chị Linh muốn hướng đến khi thiết kế lại toàn bộ căn nhà. Chị tham khảo màu sắc của những căn nhà theo phong cách Hàn Quốc trên Pinterest rồi nhặt nhạnh ý tưởng và gửi cho đơn vị thiết kế thi công.

Tông màu chị chọn cho toàn bộ căn nhà là be-trắng nhấn thêm chút nâu vì màu sắc này sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, ấm cúng. Nó cũng hợp với căn nhà có diện tích nhỏ.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 3.

Chị Gia Linh đặc biệt quan tâm đến không gian bếp. Chị cũng muốn khi mở cửa vào nhà là thấy bếp luôn vì mỗi lúc đi chợ về xách đồ vào sẽ rất tiện.

Chị Linh chia sẻ bản thân rất thích nấu nướng nên không gian bếp phải đúng như chị mong muốn thì mới tạo được cảm giác hứng khởi mỗi khi bước vào.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 5.

Trước ý kiến cho rằng dùng bàn đá và gạch ốp tường bếp màu trắng một thời gian sẽ bị ố vàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chị Linh bày tỏ: "Riêng mình thì nghĩ khác, quan trọng là bên thiết kế tư vấn gia chủ chọn vật liệu tốt thì sẽ khắc phục được tương đối, đương nhiên cũng không tránh khỏi việc bị bẩn nếu không vệ sinh bếp hàng ngày".

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 6.

Đồ dùng trong bếp cũng đều mang tông màu trắng và màu gỗ nhạt xinh xắn.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 7.

Gợi ý mua sắm:

[Box tag giá] - K14 Bộ 3 hũ đựng gia vị
[Box We Buy] - K14 Bộ dụng cụ nhà bếp 11 món

Không gian phòng khách thoáng mát, tối giản đúng với tiêu chí đặt ra của gia chủ.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 10.

Ở phòng khách còn có cửa sổ lớn nhìn ra ban công.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 11.

Phòng ngủ không khác biệt nhiều so với nhà trước cải tạo. Chị Gia Linh chỉ thay thế nội thất để phù hợp với phong cách của căn nhà.

Gợi ý mua sắm:

[Box We Buy] - K14 Gương treo tường viền dây da 40 cm

Khu nhà vệ sinh cũng trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 14.

Góc làm việc được sắp xếp hợp lý với view cửa sổ. Ngoài ra, hệ thống tủ kệ cũng tối ưu, giúp gia chủ cất được nhiều đồ hơn.

Căn hộ chung cư cũ lột xác một trời một vực sau màn cải tạo 350 triệu, nhìn ảnh before - after không nghĩ là một - Ảnh 15.

Ảnh: FB Gia Linh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm