Cận cảnh những chú trâu được massage, đánh răng để làm ra món pho-mai thượng hạng của Ý

Oct, Theo Helino 12:12 03/03/2018

Loại pho-mai mềm nhất thế giới được làm từ sữa trâu nước. Và đó là những con trâu sướng hơn cả hoàng tộc nữa kìa.

Ý là một trong những quốc gia sở hữu nền ẩm thực gắn liền với cheese (pho-mai). Trong đó, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến "mozzarella" - loại pho-mai đặc biệt, được mệnh danh là "mềm mịn nhất thế giới".

Được biết, mozzarella là loại pho-mai truyền thống tại miền nam Italia, được xếp chung vào nhóm pho-mai dạng kem. Loại pho-mai này rất mềm dẻo, mọng nước (nếu là pho-mai tươi) và là nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh pizza chúng ta vẫn thường ăn. Bởi vì khi nướng, mozzarella sẽ chảy, tạo thành từng sợi pho-mai dai, dính và thơm nồng mùi sữa. 

Mozzarella cheese

Nhưng bạn có biết mozzarella được làm ra như thế nào không? Chúng vốn được làm từ sữa trâu nước (có vùng làm từ sữa bò). Và đó không phải là những con trâu bình thường, mà là loại được nuôi nấng như những ông vua, bà chúa của hoàng tộc vậy.

Chúng được massage, đánh răng hàng ngày, tất cả chỉ để cho ra loại sữa có hương vị thơm ngon nhất. Thậm chí, đến việc vắt sữa thôi cũng phải đợi khi chúng thích mới được làm.

Cận cảnh những chú trâu được massage, đánh răng để làm ra món pho-mai thượng hạng của Ý - Ảnh 2.

Nếu không tin, hãy xem ngay video dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tham khảo: New Story