Cận cảnh mái tóc không cắt cũng chẳng gội suốt gần cả thế kỷ, cứng như rễ cây nhìn thôi đã thấy đau

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 16:27 14/07/2020

Mái tóc được giữ trong suốt 95 năm này khiến người chủ sở hữu của nó phải chịu nhiều đau đớn.

Vừa qua, đoạn video được lan truyền trên trang Newsflare đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, không tin vào mắt mình khi nhìn thấy "cuộn dây thừng trên đầu" của người đàn ông Ấn Độ 95 tuổi chưa bao giờ biết đến cắt tóc là gì. Đó là cụ Doddapalliah, sinh sống tại thị trấn Molakalmuru. Đã nhiều năm nay, cụ được xem là "thần sống" và nhận được sự tôn kính của tất cả dân làng.

Cận cảnh mái tóc không cắt cũng chẳng gội suốt gần cả thế kỷ, cứng như rễ cây nhìn thôi đã thấy đau - Ảnh 1.

Điều đặc biệt về cụ ông này khi nhìn bằng mắt trần chúng ta thấy chính là bộ tóc dài 7,3m cực kì vướng víu được cuộn tròn trên đầu và bọc gọn trong vải để có thể di chuyển được. Doddapalliah cho biết, ông chưa từng cắt đi một centimet tóc nào từ khi cha sinh mẹ đẻ, vì sợ mất đi tư cách cao quý của một vị thần. Tuy nhiên, nhìn mái tóc dài hàng mét, nặng trĩu và chắc chắn gây ra nhiều đau đớn khiến ai cũng phải băn khoăn tự hỏi liệu đó là một thứ phước lành hay một loại phiền toái, đặc biệt khi đã ở độ tuổi hơn 90 của cụ.

Trong đoạn video mặc dù ngắn, nhưng ai cũng thấy được nét mặt đau đớn đến nheo cả mắt lại khi cụ được một người nào đó giúp gỡ rối mỡ hỗn độn vướng víu trên đỉnh đầu để chụp ảnh. Những cuộn tóc dày, cứng không khác gì dây thừng cũng được chứng minh với "núi tóc này", chắc cụ ông cũng đã từ lâu không cần nhờ đến dầu gội đầu.

Cận cảnh mái tóc không cắt cũng chẳng gội suốt gần 1 thế kỷ

Mặc dù được xem là người không cắt tóc trong nhiều năm nhất, nhưng "suối tóc" 7,3m của ông Doddapalliah chưa phải dài nhất thế giới. Kỷ lục thuộc về ông Rapunzel Nott Savjibhai Rathwa, người giữ mái tóc dài 19 mét quấn quanh cánh tay phải từng gây sốt MXH.

Cận cảnh mái tóc không cắt cũng chẳng gội suốt gần cả thế kỷ, cứng như rễ cây nhìn thôi đã thấy đau - Ảnh 3.

Ông Rapunzel Nott Savjibhai Rathwa, người giữ mái tóc dài 19 mét quấn quanh cánh tay phải từng gây sốt MXH.

(Theo Odditycentral)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm