Cận cảnh hang ổ của bè lũ hacker Tốc Chiến, game thủ lên bảng đếm số oan ức hóa ra vì thứ kinh khủng này

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:08 27/12/2020

Khó ai có thể nghĩ ra rằng, Liên Minh: Tốc Chiến lại đang phải đối diện với một làn sóng hack kinh khủng như thế này.

Liên Minh: Tốc Chiến đã đến tay game thủ Việt được 20 ngày, ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, đã có tin đồn cho rằng tựa game này đã bị hack. Vào thời điểm ấy, không nhiều người tin đây là sự thật bởi tại sao một sản phẩm game mobile vừa ra mắt lại có thể bị hack dễ dàng như thế. Tất cả đều là nghi vấn với những dấu hiệu mờ ám không rõ ràng.

Cận cảnh hang ổ của bè lũ hacker Tốc Chiến, game thủ lên bảng đếm số oan ức hóa ra vì thứ kinh khủng này - Ảnh 1.

Tốc Chiến chắc chắn có hack map

Chỉ có một điều chắc chắn là, không ít game thủ Việt cảm thấy có những điều không ổn trong một trận đấu bất kỳ nào đó. Tại sao mình đứng đâu cũng biết, hay là tại vì đứng đúng vào chỗ có mắt của đối phương? So với Liên Quân, việc khẳng định Tốc Chiến có hack map khó hơn rất nhiều bởi yếu tố mắt.

Cận cảnh hang ổ của bè lũ hacker Tốc Chiến, game thủ lên bảng đếm số oan ức hóa ra vì thứ kinh khủng này - Ảnh 2.

Hacker chia sẻ các bản hack với nhau

Nhưng sự thật đáng buồn là, Tốc Chiến bị hack thật. Thậm chí, hacker còn lập ra cả một group với số lượng hiện tại lên tới vài trăm người. Điều đáng nói, đây chắc chắn không phải là group hack Tốc Chiến duy nhất mà chỉ là một nhóm mà chúng mình tìm thấy được trên Facebook. Sẽ còn rất nhiều những nhóm hack khác mà số lượng có thể lên tới hàng nghìn người.

Cận cảnh hang ổ của bè lũ hacker Tốc Chiến, game thủ lên bảng đếm số oan ức hóa ra vì thứ kinh khủng này - Ảnh 3.

Và chia sẻ kinh nghiệm hack với nhau

Tốc Chiến đang giống với Liên Quân, cũng bị hack map tàn phá và bè lũ hacker cũng tổ chức ra những đội nhóm để chia sẻ kinh nghiệm, mua bán bản hack công khai, không giấu giếm. Chúng bán bản hack qua Facebook, qua Zalo mà bản hack phổ biến nhất, dễ nhất chính là hack map. Với việc mọi vị trí mà người chơi đã đều lộ liễu trên bản đồ của hacker thì thất bại là điều khó tránh khỏi, hoặc nếu không thì cũng cầm đến 70% thất bại vì lợi thế mà chúng có trong tay là rất lớn.

Cận cảnh hang ổ của bè lũ hacker Tốc Chiến, game thủ lên bảng đếm số oan ức hóa ra vì thứ kinh khủng này - Ảnh 4.

Hy vọng rằng, Riot và VNG sẽ sớm có biện pháp xử lý hack để bảo đảm cho Liên Minh: Tốc Chiến có một môi trường trong sạch. Vì nếu không, số lượng hacker trong tựa game này có thể sẽ tăng theo cấp số nhân khi mà bản hack được mua bán vô cùng dễ dàng như thế này.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm