Cận cảnh bắt lươn vàng nhìn "dễ như ăn kem" nhưng sự thật là gì?

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:26 05/07/2021

Rõ ràng nhìn cách bắt lươn vàng trong clip này rất dễ mà nhỉ?

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều clip chia sẻ cảnh đi bắt lươn bằng tay không vô cùng điêu luyện. Với những ai chưa từng trải nghiệm qua công việc này, việc xem clip dễ khiến chúng ta hình dung rằng công việc này "dễ như ăn kem". Chỉ cần đưa mồi dụ con lươn ra khỏi hang rồi đưa tay bắt là xong. Nhìn cách người ta bắt lươn vàng đi này, rõ ràng là rất dễ mà?

Cận cảnh bắt lươn vàng nhìn “dễ như ăn kem” nhưng sự thật là gì?

Thế nhưng, sự thật thì công việc này chỉ dễ với những người đã có kinh nghiệm mà thôi! Bởi những con lươn (bất kể là lươn vàng hay loại lươn đồng quen thuộc) đều có phần cơ thể rất trơn. Ngay cả việc bắt chúng ở trong chậu thôi cũng là một thử thách rồi.

Khi bắt lươn bằng tay không như thế này, đòi hỏi người bắt phải vô cùng nhanh nhẹn, thậm chí có thể nói là "nhanh như chớp", căn đúng thời điểm là đưa tay ra nắm lấy con lươn. Khi đã chạm vào được rồi thì phải nắm thật chặt, các ngón tay đan xen để đảm bảo rằng con lươn bị giữ chặt trong tay.

Lươn là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều món từ lươn như miến lươn, lươn om chuối... Chúng ta có nhiều cơ hội để ăn lươn, nhưng không phải ai cũng biết rằng bắt lươn khó như thế nào. Nếu có cơ hội, bạn có muốn thử bắt lươn theo cách này không?

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm