Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19

Long Quyền, Theo Tổ quốc 19:50 23/03/2020

Nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã tiến hành lập chốt kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay từng người vào viện trong ngày 23/3.

Trước đó, vào chiều ngày 20/3, Bộ Y tế đã thông báo 2 ca mắc COVID-19 là bệnh nhân số 87 (34 tuổi) và nữ bệnh nhân 86 (54 tuổi) đều đang công tác tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 23/3, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, xe cứu thương... trước khi vào trong bệnh viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai tiến hành kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện tại các cổng vào.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Cán bộ nhân viên y tế túc trực tại cổng bệnh viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng cũng được tăng cường tại đây để đảm bảo an ninh.

Theo đó, tại các cổng vào bệnh viện ở đường Giải Phóng và đường Phương Mai đều có nhân viên y tế và lực lượng chức năng trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn. Mỗi người vào viện đều được tiến hành sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo an toàn.

Nhằm thực hiện nghiêm chỉnh và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng thường xuyên trực tiếp có mặt tại cổng bệnh viện để hướng dẫn các cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Nhiều cán bộ, nhân viên được tăng cường để việc kiểm tra thân nhiệt được diễn ra nhanh chóng hơn.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng thường xuyên trực tiếp có mặt tại cổng để hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp an toàn.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Lãnh đạo bệnh viện cũng trao đổi với lực lượng chức năng và nhân viên bảo vệ để đảm bảo công tác kiểm tra được diễn ra nghiêm chỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc túc trực tại cổng bệnh viện để kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay của từng người vào viện trong thời điểm này là cần thiết để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

"Các cán bộ, nhân viên luôn túc trực tại đây nhằm kiểm soát người vào viện để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Mỗi người vào viện đều được nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay theo đúng quy trình để phòng chống bệnh dịch", một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Thời tiết bất ngờ đổ mưa lớn, các cán bộ nhân viên vẫn túc trực tại đây để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 9.
Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Biển báo được đặt tại cổng ra vào để hướng dẫn người dân thực hiện việc phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Ô tô được hướng dẫn vào cổng lớn và có đội ngũ cán bộ y tế sẵn sàng tiến hành kiểm tra.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Mỗi người vào viện đều được kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Sau khi kiểm tra thân nhiệt xong, mọi người đều được sát khuẩn tay và đóng dấu vào tay để tiện cho công tác kiểm soát.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 14.

Xe máy và người đi bộ được hướng dẫn đi cổng nhỏ và cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vào viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 15.
Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 16.

Việc kiểm soát người vào viện trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay là cần thiết nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 17.

Phía trong bệnh viện cũng được bố trí các điểm kiểm tra và sát khuẩn tay cho mọi người trong bệnh viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 18.

Loa cầm tay cũng được trang bị để sử dụng nhằm hướng dẫn cho mọi người nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp an toàn mỗi khi có nhiều người ra vào.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 19.

Những người vào viện không đeo khẩu trang đều được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi thực hiện các biện pháp kiểm tra thân nhiệt để vào viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 20.

Các dụng cụ kiểm soát được chuẩn bị đầy đủ tại cổng bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 22/3, Bệnh viện Bạch Mai thông báo tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Ngoài ra, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cũng đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai đội mưa kiểm tra thân nhiệt từng người vào viện, ngừng khám theo yêu cầu để chống dịch COVID-19 - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm