Hà Nội: Huyện Đông Anh có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 19:04 23/03/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 23/3 của UBND TP Hà Nội, Đại diện huyện Đông Anh cho biết trên địa bàn huyện hiện có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Trong đó, 2 công nhân của công ty Panasonic có trụ sở tại Khu công nghiệp Thăng Long, đi công tác từ Malaysia về nước ngày 17/3. Sáng hôm sau, 2 người đi làm bình thường. Đến 14h chiều 18/3, họ bắt đầu có biểu hiện ho, sốt, được đưa tới BV Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2.

2 công nhân này đã tiếp xúc trực tiếp với 19 công nhân khác và 5 người tại nơi cư trú. Ngay trong đêm 18/3, huyện đã tiến hành rà soát, sàng lọc, đưa những người F1 đến các bệnh viện. Đồng thời khử khuẩn Khu Công nghiệp Thăng Long, khu dân cư, đảm bảo lập chốt tại các khu dân cư.

Trường hợp thứ 3 là 1 người trên địa bàn xã Liên Hà, đi về từ Hàn Quốc, đã có 14 ngày cách ly tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi về tại địa phương, ngày 16/3 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, được đưa tới BV Bắc Thăng Long.

Người này đã tiếp xúc gần với 39 người, tập trung tại 2 xã Giao Tác và Đại Vĩ. Huyện đã tiến hành khoanh vùng, quyết định cho cách ly toàn bộ các ca F1, F2.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 36 trường hợp tiếp xúc gần với BN116 (là bác sỹ cấp cứu của BV Nhiệt đới TW), đều đã được đưa tới BV Bắc Thăng Long cách ly.

Hà Nội: Huyện Đông Anh có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm