Căn bệnh ung thư mà Kim Woo Bin mắc phải là gì và nguy hiểm đến đâu?

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 14:58 24/05/2017

Ung thư vòm họng là một căn bệnh ung thư ác tính vô cùng nguy hiểm và được xếp vào 1 trong 10 căn bệnh ung thư dễ mắc nhất.

Theo thông tin từ tờ Sports Donga (Hàn Quốc), nam tài tử Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng - một căn bệnh ung thư ác tính có tính chất nguy hiểm rất cao. Vậy, căn bệnh này thực chất là gì và có mức độ nguy hiểm đến đâu?

Căn bệnh ung thư mà Kim Woo Bin mắc phải là gì và nguy hiểm đến đâu? - Ảnh 1.

Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng là một căn bệnh ung thư ác tính, xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng (phần cao nhất của họng, có hình vòm). Đây là loại ung thư thường gặp ở vùng đầu - cổ và được xếp vào 1 trong 10 căn bệnh ung thư dễ mắc phải nhất. Ung thư vòm họng thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn.

Hiện nay, các nghiên cứu chưa chỉ ra chính xác nguyên nhân của ung thư vòm họng. Tuy nhiên, có một số yếu tố có liên quan mật thiết trong việc dẫn đến căn bệnh này, thường là do môi trường ô nhiễm, hút thuốc hoặc uống rượu thường xuyên, ăn nhiều đồ ăn lên men (dưa, cà muối...), do tuổi tác, di truyền...

Căn bệnh ung thư mà Kim Woo Bin mắc phải là gì và nguy hiểm đến đâu? - Ảnh 2.

Mức độ nguy hiểm của ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng rất khó phát hiện nhưng lại tiến triển rất nhanh, khiến cho người bệnh trở tay không kịp.

Khó phát hiện, gây khó khăn trong chữa trị

Bệnh ung thư vòm họng rất khó phát hiện bởi các triệu chứng của căn bệnh này thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về họng thông thường khác như đau họng, viêm họng, ho, xoang, ù tai, chảy máu cam... 

Hơn nữa, vì xảy ra trong khu vực họng, hầu, rất khó để người bệnh tự nhận biết và kiểm tra nên căn bệnh này thường bị phát hiện muộn, dẫn đến việc khó khăn trong việc chữa trị.

Căn bệnh ung thư mà Kim Woo Bin mắc phải là gì và nguy hiểm đến đâu? - Ảnh 3.

Tiến triển nhanh, di căn đến nhiều bộ phận khác

Ung thư vòm họng tiến triển rất nhanh. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều trở ngại và làm giảm thời gian sống của bệnh nhân. Ở Việt Nam, có tới 70% trường hợp mắc ung thư vòm họng vì phát hiện quá muộn (ở giai đoạn cuối) nên khả năng điều trị giành lại sự sống rất thấp.

Căn bệnh ung thư mà Kim Woo Bin mắc phải là gì và nguy hiểm đến đâu? - Ảnh 4.

Không chỉ thế, ung thư vòm họng còn có thể lây lan (di căn) đến nhiều bộ phận khác ngoài họng, chẳng hạn như hạch bạch huyết ở cổ. Nghiêm trọng hơn, bệnh còn có thể di căn cả đến tuỷ xương, phổi, gan...

Gây ra hội chứng rối loạn miễn dịch

Ung thư vòm họng cũng có thể gây ra hội chứng paraneoplastic. Đây là một trong những rối loạn miễn dịch hiếm gặp của cơ thể nhằm phản ứng lại sự hiện diện và tấn công của các tế bào ung thư bằng cách... tấn công ngược lại các tế bào bình thường.

Tham khảo: BV Ung Bướu Hưng Việt

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm