Campuchia công bố phát hiện xương hóa thạch khủng long

Văn Đỗ, Theo VOV 17:23 28/10/2022

Phát ngôn viên bộ Môi trường Campuchia - ông Neth Pheaktra cho biết, hóa thạch được tìm thấy ở tỉnh Koh Kong, Campuchia là hóa thạch khủng long sau khi đã được chuyên gia trong nước và quốc tế phân tích, xác nhận.

Phát biểu với báo giới hôm nay (28/10), ông Neth Pheaktra, phát ngôn viên bộ Môi trường Campuchia cho biết, mẫu hóa thạch này được tìm thấy từ năm 2021 nhưng không công bố rộng rãi vì cần thời gian để nghiên cứu và đánh giá. Sau quá trình phân tích, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã xác nhận, đây là mẫu hóa thạch khủng long, có niên đại từ 65 đến 190 triệu năm trước.

Campuchia công bố phát hiện xương hóa thạch khủng long - Ảnh 1.

Xương hóa thạch khủng long. Ảnh: Bộ Môi trường Campuchia

Mẫu hóa thạch này được phát hiện ở khu bảo tồn động vật hoang dã Ta Tay, tỉnh Koh Kong phía Tây Nam Campuchia. Hóa thạch này nằm trong đá có độ dài khoảng 70cm và rộng 20cm. Về địa chất, hóa thạch này nằm ở trong đá và nếu so với các đảo và núi xung quanh thì thấp hơn khoảng 30 - 40m.

Theo ông Neth Pheaktra, hóa thạch này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin, đặc biệt về lịch sử hình thành đất nước và nguồn gốc những khu vực có liên quan đến lịch sử loài khủng long. Hiện nay, lực lượng chức năng đã tăng cường bảo vệ khu vực phát hiện hóa thạch này nhằm ngăn chặn sự tác động từ bên ngoài, đảm bảo cho các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm