Camera AI View của BKAV bắt đầu bán tại Việt Nam

Thành Duy, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị 18:39 15/06/2021

Các sản phẩm camera AI của BKAV được bán thông qua một nhà phân phối trong nước, giá từ 150 đến 4.000 USD tuỳ phiên bản.

Nửa năm sau khi phân phối dòng camera AI View sang Mỹ, BKAV đã chính thức mở bán các mẫu camera này tại thị trường Việt Nam. Đơn vị phân phối sản phẩm camera AI View là công ty Cổ phần Biển Bạc.

Theo thông tin từ BKAV, 39 mẫu camera AI View được bán tại Việt Nam với giá từ 150 đến 4.000 USD, tuỳ model. So với các mẫu camera giám sát phổ biến, camera AI có ưu điểm là tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền do dữ liệu hình ảnh được AI xử lý real time ngay tại camera, không cần truyền về service, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn.

Camera AI View của BKAV bắt đầu bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các mẫu camera này có thể nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe và phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe. Theo BKAV, camera AI của hãng có chất lượng cao, giá thấp hơn 20% so với các sản phẩm từ châu Âu.

Cuối năm ngoái, BKAV cho biết đã xuất các lô hàng đầu tiên đi Mỹ. Một trong những đối tác đặt mua camera AI View của BKAV là Qualcomm, cũng chính là đơn vị cung cấp chipset cho các mẫu camera AI và smartphone của BKAV. Để đạt chuẩn sang Mỹ, camera AI View phải vượt qua các bài kiểm tra và được cấp chứng nhận của FCC (Uỷ ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ), chuẩn ONVIF (tương thích với hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới).

Camera AI View của BKAV cũng đã được triển khai thí điểm tại khu vực biên giới phía Bắc để phát hiện người nhập cảnh trái phép, giám sát cháy rừng tại Phú Quốc và giám sát giao thông tại Vĩnh Long.

Ông Lê Quang Hiệp, Tổng giám đốc BKAV Global cho biết mục tiêu của hãng là hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới trong 5 năm tới. Trong khi đó, tại Việt Nam, hãng sẽ khai phá thị trường camera AI, mục tiêu trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm