Cắm USB lần nào cũng ngược, đây là cách để bạn cắm trăm phát trăm trúng

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/01/2017

Chỉ cần quan sát một chút, bạn sẽ không bao giờ cắm chệch cổng USB nữa!

Chắc chắn bất kì ai trong số chúng ta cũng từng thắc mắc rằng tại sao cổng USB chỉ có hai chiều mà cắm... lần nào cũng sai. Thậm chí, không ít lần có thể bạn cắm lần đầu không đúng, đảo chiều vẫn không đúng và sau đó quay lại chiều ban đầu thì đúng y. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, nếu quan sát kĩ, bạn sẽ nhận ra một đặc điểm trên hầu hết mọi cổng cắm USB có thể giúp bạn kết nối trăm phát trăm trúng.

Cắm USB lần nào cũng ngược, đây là cách để bạn cắm trăm phát trăm trúng - Ảnh 1.

Cảm giác mà nhiều người gặp mỗi khi cắm USB.

Theo đó, trên hầu hết cáp kết nối USB đều có một mặt in logo nhà sản xuất và một mặt in biểu tượng USB. Khi cắm USB vào laptop, phần biểu tượng USB luôn hướng về phía trên. Trường hợp có cổng kết nối đặt theo bề cạnh dọc màn hình, phần biểu tượng USB này sẽ hướng về phía bạn. Bằng cách quan sát một chút mỗi khi cắm cổng USB, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian phải cắm đi cắm lại và quan trọng hơn là cảm thấy đỡ bực mình mỗi khi... cắm chệch.

Cắm USB lần nào cũng ngược, đây là cách để bạn cắm trăm phát trăm trúng - Ảnh 2.

Biểu tượng USB được in sẵn trên cáp sẽ giúp bạn cắm trăm phát trăm trúng.

Dĩ nhiên, "thủ thuật" nói trên không phải lúc nào cũng đúng, tuy nhiên có thể nói rằng nó sẽ đúng trong nhiều trường hợp. Cũng cần lưu ý rằng một số cáp USB sẽ không in biểu tượng USB, lúc này thì bạn hoàn toàn có thể đánh dấu một cách thủ công bằng bút xóa chẳng hạn để tránh khả năng nhầm lẫn. Bằng cách đánh dấu này, bạn có thể xử lý được tất cả các trường hợp.

Rõ ràng, thủ thuật nói trên cực kì đơn giản, tuy nhiên có thể bạn lại chẳng nhận ra điều đó mỗi lần cắm USB. Chúc các bạn thành công và ít cắm nhầm chiều USB hơn!

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm