Cẩm nang thả thính ư, xưa rồi! Ngụy Anh Lạc vừa phát hành bí kíp né thính cực xịn trong "Diên Hi Công Lược" này!

Hạ Nguyên - Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 09:14 14/08/2018

Giả sử bạn đang bị thả thính nhiệt liệt nhưng không thích, chỉ muốn cắt ngay cái đuôi phiền phức nhưng không biết dùng cách nào thì hãy đọc ngay bí kíp trốn thị tẩm này của Ngụy Anh Lạc đã sử dụng trong Diên Hi Công Lược!

Vào cung làm phi tần tất nhiên là phải tranh sủng, mà tranh sủng đồng nghĩa phải tranh được suất thị tẩm của hoàng đế mỗi đêm, xem việc lật thẻ bài của người giống như lật lại cuộc đời của mình vậy. Khỏi phải nói bạn cũng biết vì tranh được thị tẩm mà các phi tần phải nghĩ ra trăm phương ngàn kế hãm hại lẫn nhau. Cho những bạn chưa hiểu thì "thị tẩm" chính là đêm tân hôn của bạn với hoàng thượng đó!

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn- Ảnh 1.

Nhưng cũng có những phi tần kì lạ tiến cung nhưng không thích hoàng đế, lại còn cứng đến nỗi tìm đủ cách để tránh thị tẩm Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) sau khi được phong làm quý nhân trong Diên Hi Công Lược. Ngộ nhỉ, nhưng ai mà chẳng có lý do. Anh Lạc không thích được thị tẩm thì dùng chiêu để tránh thôi, còn có cả một bí kíp bài bản đầy đủ các bước.

Và bạn đừng nghĩ bí kíp đó không có tính thực tiễn trong thời đại ngày nay nhé. Nếu bạn đang bị ai đó thả thính và muốn thoát thì đây chính là thứ bạn nên nghiên cứu!

Bước 1: Tự dìm hàng bản thân

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 2.

Đầu tiên, Ngụy Anh Lạc tự dìm hàng bản thân mình bằng việc cô vốn xuất thân thấp kém, chỉ như hoa dại ven đường sao dám làm bẩn mắt hoàng thượng. Nào ngờ hoàng thượng đã ngán những loại hoa cỏ ngoan ngoãn trong hậu cung, giờ lại thích hoa dại cứng cỏi như Ngụy Anh Lạc.

Đừng nghĩ bước này vô dụng, chính là mở màn để đối phương, nhất là kiểu đối phương cứng rắn như Càn Long, nghĩ mình đã thắng một trận. Cứ để cho thắng nhẹ một cái, phản công còn dài!

Bước 2: "Dưa hái xanh không ngọt, hoa ngắt vội chóng tàn"

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 3.

Thấy kế "dìm hàng" không làm ăn được gì, Ngụy Anh Lạc chuyển sang ca bài ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên, hoàng thượng vốn là bậc đế vương, muốn dạng mỹ nhân gì mà chẳng được, sao cứ phải ép buộc cô nàng cho mất giá bản thân như thế.

Hoàng thượng lại bảo đây là lần đầu tiên ngài ép buộc người khác, thật thú vị! Ngụy Anh Lạc càng không chịu, hoàng thượng càng phải ép buộc cô tới cùng. Hái hoa bình thường ngán rồi, giờ hoàng thượng thích chuyển sang hái loại hoa có tính thử thách, khiêu chiến cao cơ.

Lại thêm một bước nhượng bộ, nhưng vẫn là để phản công. Đối phương lúc này đã mất cảnh giác hơn gấp đôi rồi, tin đi.

Bước cuối: Tỏ vẻ hưởng thụ để chuyển bại thành thắng!

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 4.

Chống cự đủ đường mà vẫn không được, Ngụy Anh Lạc đành tỏ vẻ "hưởng thụ". Cô thừa nhận mình là loại người thích hư vinh phú quý, cô nàng vốn đã sớm có ý dụ dỗ hoàng thượng nhưng ngặt nỗi xuất thân thấp kém nên đành chơi chiêu độc để được hoàng thượng chú ý. Hoàng thượng nghe xong liền... tắt hứng rồi đuổi Anh Lạc đi vì ngài cho rằng cô không xứng được lên giường của mình.

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 5.
Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 6.

Đấy, thấy chưa? Một khi đối phương đang say trong men chiến thắng, hào hứng dâng cao thì bạn chỉ cần biết bật lại đúng lúc là họ mất hứng ngay. Lúc đó có năn nỉ họ cũng chả thèm đeo đuổi bạn nữa đâu. Vậy là thành công như Ngụy Anh Lạc nhé!

Chiêu khác: Đổ bệnh tránh thị tẩm

Nhưng, bàn về chuyện trốn thị tẩm thì không ai qua được Thuần phi (Vương Viện Khả). Thuần phi tỏ ra là một nhân vật nhiều thủ đoạn và dày dạn kinh nghiệm trong việc trốn thị tẩm. Hay tin phải thị tẩm, nửa đêm nửa hôm Thuần phi liền chạy đi dội nước lạnh cho đổ bệnh, dội tắt luôn cả việc thị tẩm mới vừa nhen nhóm. Hoàng thượng đến tận cung của cô rồi sao? Không sợ! Để "đuổi khéo" hoàng thượng, Thuần phi mang những chủ đề chính sự mà ngài nghe cả ngày chán chê ra nhỏ nhẹ tâm sự. Cung không can chính, thế là mất hứng bỏ đi ngay!

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc "né thính" vua Càn Long cực xịn - Ảnh 7.

Suốt nửa đầu phim, Thuần phi luôn tìm cách trốn tránh việc thị tẩm và đạt được thành công mỹ mãn nhưng giờ thì khác rồi. Sau khi thất tình Phó Hằng, Thuần phi đã chính thức bước trên con đường tranh giành sủng ái, điều này cũng đồng nghĩa với việc cô chính thức cách ly khỏi hội những người tránh thị tẩm để tham gia vào nhóm đấu đá tranh sủng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày