Cái mạng “ông vua đất" Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ"?

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 07:33 11/07/2019

Diễn biến của Mê Cung trở nên phức tạp từ cú chết hụt của cô giúp việc ngay trong Đồng Phủ, đến vụ bắt cóc con trai của Đồng Vĩnh và một sự thật động trời được hé lộ ở cuối tập phim.

Ở cuối tập phim trước của Mê Cung, Đồng Ngọc Lan (Huyền Trang) xuất hiện với con dao nhuốm đầy máu trên tay cùng thời điểm người giúp việc bị hại. Nhưng cuộc gọi của “kẻ ẩn danh" ngay sau đó đã nói lên một âm mưu được tính toán kĩ càng gây nhiễu loạn Đồng Phủ.

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 1.

Nhận thấy đây là một cơ hội tốt để phía cảnh sát có thể vào khám xét Đồng Phủ, Quyết (Bảo Anh) đã ngay lập tức thực hiện cuộc điều tra sơ bộ. Tuy nhiên, đó không phải là nước đi dễ dàng bởi sự kết hợp ăn ý giữa Đồng Vĩnh (NSƯT Hoàng Hải) và cánh tay phải Đông Hòa (Việt Anh).

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 2.

Chính việc “kẻ tung người hứng" đã gây khó dễ và che giấu những bí mật nội bộ (biến vụ chết hụt thành một vụ tự tử hụt). Bên cạnh đó, Đông Hòa cũng đưa ra lời đe dọa gửi đến Khánh không nên nhúng tay quá sâu vào vụ án nếu muốn cuộc sống được yên ổn.

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 3.

Cuộc nói chuyện giữa Đông Hòa và Quyết

Bắt gặp “tay sai thân cận” của mẹ Đồng Vĩnh đang lén lút nghe cuộc nói chuyện của mình với Đồng Ngọc Lan, Đông Hòa đã đe dọa sẽ báo cáo với Đồng Vĩnh để xử lí tên này. Việc này ngay lập tức “rút dây động rừng" dẫn đến kế hoạch bắt cóc con trai Đồng Vĩnh ngay sau đó. Nhưng đâu ai ngờ rằng, vụ bắt cóc được dàn dựng một cách có tổ chức này lại được sự đồng ý đến từ bà nội của chính Đồng Huy nhằm kiếm tiền từ con trai để trả cho những vụ thua cờ bạc.

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 4.

Con trai Đồng Vĩnh bị bắt cóc

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 5.

Mẹ của Đồng Vĩnh

Vậy nên, Khánh (Hồng Đăng) đã được chỉ đạo từ cấp trên cho phép trở lại điều tra vụ án. Ngay lập tức Khánh cùng đội phá án của mình đã đến nhà “ông vua đất" và tại đây, được sự đồng ý của Đồng Vĩnh, Khánh ở lại để tìm ra manh mối cho vụ bắt cóc Đồng Huy, bên cạnh đó cũng để tìm hiểu về vụ chết hụt của cô giúp việc.

Nhận được cuộc gọi từ những kẻ bắt cóc, Đồng Vĩnh bị yêu cầu trả 5 tỷ (chính là số tiền mà mẹ Đồng Vĩnh đang nợ bọn vay nặng lãi)  để có thể cứu được con trai mình. Nhưng khi đến điểm hẹn, hóa ra con trai Đồng Vĩnh đã bị đánh tráo, việc này cũng nằm ngoài dự tính của bà mẹ Đồng Vĩnh và người tay chân thân cận của bà.

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 6.

Đồng Vĩnh, Đông Hòa đến chuộc con trai nhưng không thành

Không chỉ dừng lại ở đó, đoạn kết phim lại mang đến một bất ngờ không thể đoán trước khác cho khán giả khi Đồng Huy thực chất không phải con trai Đồng Vĩnh mà chính là con trai của Đông Hòa, và người nghe lén được cuộc trò chuyện giữa Đông Hòa và vợ Đồng Vĩnh, không ai khác chính là mẹ của Đồng Vĩnh.

Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 7.
Cái mạng “ông vua đất Đồng Vĩnh (Mê Cung) nghìn cân treo sợi tóc sau cú chết hụt của “cô giúp việc Đồng Phủ? - Ảnh 8.

Liệu những diễn biến tiếp theo của bộ phim sẽ còn bất ngờ đến đâu, ai mới là người đứng sau thâu tóm toàn bộ kịch bản câu chuyện? Cùng đón xem ở những tập tiếp theo bộ phim Mê Cung phát sóng 21h40 thứ tư và thứ năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm