Cái chết của Voldemort trong Harry Potter vốn dĩ đã khác 100%: Ý nghĩa hơn hẳn cách phim cho "bay màu", 10 năm sau fan vẫn cáu!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 23/11/2021

Nhiều khán giả rất không hài lòng vì tình tiết "xuyên tạc" này của Harry Potter.

Cái chết của nhân vật Chúa tể hắc ám Voldemort vốn là một trong những chi tiết được mong chờ nhất trong loạt phim và truyện Harry Potter. Sau nhiều lần truy đuổi và bao nhiêu công sức để đánh bại hắn ta, cuối cùng Harry cũng có cuộc đối đầu "sinh tử" với Voldemort trước khi tiễn kẻ phản diện dã man này về nơi vĩnh hằng. Tuy nhiên, nếu như cái chết của Voldemort trong bản gốc hấp dẫn và mang ý nghĩa lớn bao nhiêu, thì nhân vật này lại được "đối xử" hoàn toàn khác trên phim, khiến fan thất vọng.

Thời điểm phần phim cuối cùng của Harry Potter ra mắt, rất nhiều khán giả đã lên tiếng chê trách, phản đối cái kết của nhân vật Voldemort. Hình ảnh tên phản diện này hóa cát bụi (nhìn như gàu) rồi bay vào thinh không là một chi tiết hoàn toàn được bộ phim sáng tạo, khiến khán giả không hài lòng. Thực chất, cuộc chiến và cái kết của Harry với Voldemort trong truyện mang ý nghĩa lớn hơn nhiều. 

Sự sai lệch xuất hiện từ khoảnh khắc Harry và Voldemort đối đầu nhau. Bộ phim để 2 nhân vật này... ôm nhau rồi nhảy xuống từ tháp thiên văn, gương mặt của cả hai trộn lẫn vào nhau vô cùng khó hiểu. Sau khi tiếp đất, Harry và Voldemort có một trận chiến đũa phép mà phần thắng nghiêng về Harry. 

Cái chết của Voldemort trong Harry Potter vốn dĩ đã khác 100%: Ý nghĩa hơn hẳn cách phim cho bay màu, 10 năm sau fan vẫn cáu! - Ảnh 2.

Ở trong nguyên tác, chưa bao giờ có chuyện Harry và Voldemort bị... trộn mặt vào với nhau như trên phim. Thay vào đó, Harry chiến đấu với sự hiện hữu của những người cậu yêu thương, trân trọng như bố mẹ, chú Sirius... Về phần Voldemort, hắn không có một ai bảo vệ - vì hắn luôn là một kẻ lạnh lùng, cô độc.

Sau đó, hình ảnh cơ thể Voldemort tan biến thành bụi cũng không hề logic một chút nào. Đây dường như chỉ là một nỗ lực của nhà làm phim để khiến cái chết của nhân vật này trở nên "đặc biệt" và gây ấn tượng hơn so với các cái chết của nhân vật khác. Tuy nhiên, làm vậy cũng là phủ nhận một thông điệp vô cùng lớn mà tác giả J.K. Rowling đã gửi gắm.

Đây là một trong số những tình tiết lố bịch nhất của phim Harry Potter

Ở nguyên tác, Voldemort thiệt mạng như mọi nhân vật khác. Xác của hắn được mọi người ở Hogwarts thu dọn và đặt ở một nơi riêng biệt, cách xa những người khác đã hy sinh khi chiến đấu. Sau bao nhiêu nỗ lực của Voldemort để trở thành "thần thánh", rốt cục hắn cũng chết như một người bình thường - chứng tỏ mọi nỗ lực của hắn đều trở nên vô giá trị. Thông điệp này hoàn toàn biến mất trên phim.

Cho đến giờ, rất nhiều khán giả vẫn cho rằng 2 tình tiết này chính là 2 lần loạt phim Harry Potter "xuyên tạc nội dung" một cách ngẫu hứng và hão huyền nhất, gây hoang mang lại không tuân thủ logic nào. 

Nguồn ảnh: Warner Bros

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm