Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ "nhà giàu" tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu

Thái Anh, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 01:11 25/03/2021

Chú hải cẩu Freddie Mercury được người dân nước Anh yêu mến đã qua đời sau khi bị chó dữ tấn công vào ngày Chủ Nhật 21/3 vừa qua.

Vào đầu năm nay, chú hải cẩu con được đặt theo tên của danh ca thuộc nhóm nhạc Queen huyền thoại, Freddie Mercury, đã trở thành báu vật quốc gia tại Anh sau khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình buổi sáng nổi tiếng. Đáng tiếc, tờ Dailymail mới đây đưa tin, con vật đáng yêu này đã bỏ mạng sau khi bị một chú chó tấn công vào Chủ Nhật (21/3) vừa qua. Bất chấp những nỗ lực chữa trị tận tình và hỗ trợ của công chúng, Freddie đã qua đời chỉ vài giờ sau khi bị tấn công.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 1.
Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 2.

Con chó hung tợn lao vào tấn công chú hải cẩu 9 tháng tuổi

Thời điểm bị chó tấn công, chú hải cẩu 9 tháng Freddie đang tận hưởng buổi sáng yên bình trên bờ sông Thames, Thủ đô London, Anh. Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy rất nhiều người đi đường đã lao vào ngăn cản và lôi con chó hung tợn ra khỏi Freddie. Sau đó, mọi người vây quanh để bảo vệ chú hải cẩu con, chờ cho lực lượng cứu hộ đến để thực hiện nhiệm vụ.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 3.
Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 4.

Người đi đường bất chấp tính mạng lao vào giải cứu chú hải cẩu và gọi cho lực lượng cứu hộ

Vụ tấn công khiến Freddie bị thương nghiêm trọng, nhất là vết cắn sâu ở cổ và chi trước. Ít nhất 2 người bị thương trong quá trình giải cứu con vật, bao gồm cả bác sĩ thú ý Rachel Kirby cũng hứng chịu vết cắn của con chó vào đùi và tay.

Sau khi tiếp nhận điều trị cho Freddie, đội ngũ y bác sĩ cũng không chắc liệu họ có thể giúp cho tình hình của con vật cải thiện hơn không. Ngày hôm sau, Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex đã cập nhật tin buồn về tình trạng sức khỏe của Freddie lên Twitter chính thức.

"Chi trước của Freddie sưng tấy. Dù chúng tôi đã sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau nhưng rõ ràng là chú hải cẩu vẫn cảm thấy rất khó chịu và không chịu ăn uống gì. Chúng tôi cho rằng nhiễm trùng đang lan ra và những vết thương khác trên cơ thể con vật dần trở nên tồi tệ vô cùng. Trong tình huống này, chúng tôi tin rằng sự lựa chọn công bằng và đạo đức nhất mà chúng ta có là kết thúc nỗi đau cho con vật" - thông báo viết.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 5.
Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 6.

Freddie bị thương nghiêm trọng sau vụ tấn công

Theo tiết lộ của Metro UK, con chó hung tợn kia là vật nuôi của một nữ luật sư có tiếng, sống tại một ngôi nhà trị giá 5,8 triệu bảng Anh (hơn 183 tỷ đồng) gần cầu Hammersmith. Nhiều người đã lên tiếng yêu cầu chính quyền tiến hành xử phạt chủ nhân của con chó và mức phạt được cho là rơi vào khoảng 1.000 bảng Anh (31,6 triệu đồng).

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 7.

Chân dung nữ luật sư, chủ nhân của chú chó hung tợn gây ra cái chết của Freddie

Theo The Daily Mirror, trước sự cố dẫn đến cái chết thương tâm này, Freddie từng được giải cứu 4 lần. Vài tuần trước, chú hải cẩu con này đã bị mắc miệng vào lưới đánh cá của ngư dân và bị lôi ra khỏi sông Thames. Công tác cứu giúp con vật đã nhận được sự chú ý của đông đảo người dân xứ sở sương mù.

Thông tin trên chiếc thẻ tag gắn vào chi trước của Freddie cũng cho biết rằng con vật đã 2 lần được cứu sống ở châu Âu, lần đầu tiên là khi nó được tìm thấy lang thang cơ nhỡ trên bãi biển ở Hà Lan và một lần nữa ở Calais khi chú hải cẩu con này bị chẩn đoán mắc bệnh giun phổi. Sau đó, Freddie đã di cư từ Calais đến con sông Thames.

Từ sau khi đến sông Thames, Freddie trở thành con vật quen thuộc đối với một số người dân nước Anh. Tên của con hải cẩu này được đặt dựa trên thói quen mang lại niềm vui đầy tính giải trí cho người đi đường mỗi khi người ta nhìn thấy nó bơi trên sông.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 8.

Tuyên bố được đưa ra bởi Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex cũng bao gồm một lưu ý quan trọng, với hy vọng ngăn chặn những thảm kịch trong tương lai.

"Chúng tôi biết đây là một chú hải cẩu được mọi người yêu mến nhưng nó không phải là con hải cẩu duy nhất mà chúng ta cần lưu tâm. Xin mọi người đừng đến gần hải cẩu và luôn phải kiểm soát những con chó cưng vật nuôi của mình một cách kỹ lưỡng để những vụ việc tương tự không xảy ra trong tương lai" - thông báo viết thêm.

(Nguồn: Newsweek)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14