Đoạn clip quay 2 chú hải cẩu bơi quanh hồ nhưng món đồ trên cổ chúng lại gây chú ý và khiến hàng nghìn dân mạng "nóng máu"

Imacho, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:24 14/08/2020

Đoạn clip này đã nhận được gần nửa triệu lượt xem không lâu sau khi được đăng tải.

Đoạn clip gây phẫn nộ này được quay tại công viên động vật Huy, Mont Mosan, tỉnh Liege, Bỉ. Trong đó, 1 trong 2 con hải cẩu được nhìn thấy bị quấn một chiếc vòng xanh quanh cổ gắn với một sợi dây thừng đính vào chiếc thùng thuyền chở 3 đứa trẻ phía sau.

Hải cẩu bị buộc dây vào cổ để kéo thuyền đi trong công viên động vật.

Đoạn clip được chia sẻ bởi Aaron Copette và tổ chức quyền động vật "C'est assez (có nghĩa là Đủ rồi" trên Facebook. Tổ chức này thường xuyên có những chiến dịch chống lại việc nuôi nhốt động vật hoang dã, bao gồm hải cẩu.

Aaron nói rằng những con vật kia buộc phải bị hành hạ như vậy mới có thể được thưởng cá ăn. Đoạn clip nhanh chóng nhận được gần nửa triệu lượt view và đi kèm theo nó là hàng loạt những bình luận phẫn nộ của dân mạng.

"Tôi cảm thấy thật kinh khủng, năm nay đã là năm 2020 mà con người vẫn còn đối xử với động vật như thế kia. Tất cả đều là để giải trí cho con người và vì tiền" - ông Aaron nói. Ông cũng cho biết thêm rằng tổ chức quyền động vật "đang làm tất cả mọi thứ họ có thể để giáo dục những người vẫn chọn ghé thăm các công viên thế này và giúp họ hiểu rằng hành vi này là sai trái".

"Ngay cả khi chủ nhân của công viên không hành hạ, giam cầm các con vật hoặc ép buộc chúng phải trình diễn thì đây vẫn là một dạng của bạo hành động vật" - ông Aaron nói thêm.

Ông Aaron kêu gọi công viên hãy trả các con vật về với thế giới hoang dã.

Đoạn clip quay 2 chú hải cẩu bơi quanh hồ nhưng món đồ trên cổ chúng lại gây chú ý và khiến hàng nghìn dân mạng nóng máu - Ảnh 3.

Tờ báo địa phương Sudinfo cho biết đoạn clip đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội từ ngày 9/8. Đây được cho là nguyên nhân khiến công viên tăng cường giám sát.

Christine Grandjean, 68 tuổi, người sáng lập C'est assez nói rằng mặc dù con người không nên đối xử với động vật như vậy nhưng tổ chức này cũng không muốn người sở hữu công viên bị đe dọa. Bà cho biết bài đăng trên Facebook đã được chỉnh sửa và kêu gọi mọi người hãy ôn hòa hơn khi liên hệ với những người có thẩm quyền ở công viên.

"Chúng tôi nghĩ họ không có ý định làm hại các con vật. Mặc dù chúng tôi nhận được nhiều báo cáo nói rằng điều kiện sống ở công viên khá bẩn thỉu. Chúng tôi hiểu được rằng các con hải cẩu làm điều đó một cách tự nguyện, chui vào dây thừng và kéo tàu đi vòng quanh nhưng chúng sẽ không bao giờ làm vậy nếu như không phải vì phần thưởng cá. Nhiều con vật thuộc về thế giới tự nhiên và chúng không nên được lợi dụng để làm trò giải trí cho con người như vậy" - bà Christine nói.

Hiện tại, truyền thông đang liên hệ với công viên về vụ việc trên.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm