Cái chết bí ẩn 21 năm vẫn chưa được phá giải: Kỹ sư thủy lợi nghi bị ném cho thú dữ cắn xé, hiện trường có nhiều điểm khả nghi

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 13:10 25/09/2020

Đã 21 năm trôi qua nhưng cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ, vụ án đã trở thành nỗi đau lớn nhất của người thân nạn nhân.

Trang The Paper đưa tin ngày 23/9, một vụ án nghiêm trọng xảy ra 21 năm trước đang được cảnh sát tích cực điều tra làm rõ. Theo đó, ngày 31/12/1999, người dân thôn Thượng Nguyên, thị trấn Phong Lăng Độ, Nhuế Thành (Trung Quốc) đã phát hiện một thi thể nam giới ở khe núi. Sự việc đã trở thành tin tức chấn động vùng quê nghèo.

Nạn nhân là Dương Chấn Hải, một kỹ sư thủy lợi đã tham gia nhiều dự án tại địa phương. Khi được tìm thấy, thi thể nạn nhân không mang giày và ở hiện trường có dấu vết của thú dữ. Người dân phải mất khoảng 30 phút để kéo thi thể lên.

Toàn bộ những người có mặt lúc đó đều bàng hoàng khi nhìn thấy mặt nạn nhân. Lúc đó, một nửa khuôn mặt của ông đã bị hủy hoại, giống với tình trạng bị thú dữ cắn. Hai cánh tay và bụng đều có vết tím bầm lớn.

Trên quần nạn nhân có vết dầu. Ngoài ra, ở hiện trường cách thi thể khoảng 30m có 1 hộp thuốc lá rỗng và 1 ít tàn thuốc.

Sau khi phát hiện thi thể này, rất nhiều tin đồn đã được lan truyền khắp thôn Thượng Nguyên, thậm chí còn có người đồn rằng nạn nhân đã tự sát.

Cái chết bí ẩn 21 năm vẫn chưa được phá giải: Kỹ sư thủy lợi nghi bị ném cho thú dữ cắn xé, hiện trường có nhiều điểm khả nghi - Ảnh 1.

Dương Chấn Hải lúc còn sống.

Con gái của nạn nhân là Dương Cúc Linh cho biết, lúc đó do nhận thức về pháp luật quá thấp và ảnh hưởng từ tin đồn tự sát nên gia đình đã không báo cảnh sát. Mãi đến khi người dân khiêng thi thể Dương Chấn Hải về đến nhà, nhận thấy vết thương trên thi thể vô cùng bất thường. Lúc này họ mới tin rằng Dương Chấn Hải bị sát hại chứ không phải tự sát.

Họ nghi ngờ khe núi nơi phát hiện thi thể nạn nhân không phải là hiện trường đầu tiên và kẻ sát nhân đã cố gắng đốt xác bằng dầu nhưng vì lý do nào đó mà không thể làm được điều này.

Rất nhiều người cùng thôn đã bị cảnh sát triệu tập điều tra nhưng đều được thả vì không đủ bằng chứng. Thậm chí kẻ bị nghi ngờ lớn nhất là một người đàn ông họ Tô ở địa phương cũng bị xáo trộn cuộc sống vì sự việc này. Dù cảnh sát không chính thức bắt giữ ông Tô nhưng sự hoài nghi của người ngoài đã khiến vợ con ông gặp rất nhiều rắc rối.

Đã 21 năm trôi qua nhưng cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ, vụ án đã trở thành tảng đá đè nặng trong lòng người thân của Dương Chấn Hải. Tuy nhiên, mới đây cảnh sát đã quyết định lập một chuyên án phá giải vụ án này.

Cuối tháng 9/2020, cảnh sát chính thức thông báo đến truyền thông, vụ án đang được tích cực điều tra nên không tiện tiết lộ thêm.

Nguồn: The Paper, China News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm