Cách vệ sinh lò vi sóng chỉ trong 5 phút với những vật dụng rẻ và có sẵn trong nhà bạn

Lam Anh, Theo Phụ Nữ Số 10:00 06/04/2024

Biết cách vệ sinh lò vi sóng là một điều cần thiết. Khi làm tốt, bạn có thể tránh được mùi hôi và thức ăn bám vào có thể làm ô nhiễm đồ ăn bạn đang hâm nóng. Ngoài ra, lò vi sóng cũng sẽ hoạt động tốt và an toàn hơn.

May mắn thay, việc làm sạch lò vi sóng và giữ cho nó luôn sáng bóng lại dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể thử làm theo các mẹo mà tư vấn viên làm sạch nhà cửa của chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết này nhé!

Cách vệ sinh lò vi sóng chỉ trong 5 phút với những vật dụng rẻ và có sẵn trong nhà bạn - Ảnh 1.

Chiếc lò vi sóng của nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng ngay sau khi bạn áp dụng cách này.

* Những gì bạn cần để làm sạch lò vi sóng:

- 01 bình xịt

- 01 chiếc bát an toàn với lò vi sóng

- Giấm trắng chưng cất (hoặc nước cốt chanh)

- Tinh dầu (tùy chọn)

- Tăm hoặc thìa gỗ nhỏ

- Găng tay lò nướng

- 01 mảnh vải sợi nhỏ hoặc bàn chải đánh răng

- Nước rửa chén

- 01 miếng bọt biển

- Khăn lau bát đĩa không có xơ

- Nước lau nhà bếp đa năng

Cách vệ sinh lò vi sóng chỉ trong 5 phút với những vật dụng rẻ và có sẵn trong nhà bạn - Ảnh 2.

Cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Bước 1: Xịt trực tiếp vào vết bẩn

Sẽ rất hữu ích khi bạn xịt trực tiếp vào các vết bẩn nặng, cứng đầu trong lò vi sóng, tương tự như cách bạn làm sạch quần áo trước khi cho vào máy giặt. Tư vấn viên làm sạch nhà cửa khuyên bạn nên trộn giấm trắng và nước theo tỷ lệ bằng nhau trong bình xịt trước khi tiến hành phun vào lò vi sóng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp làm sạch

Đổ đầy hai cốc nước và hai thìa giấm vào một chiếc bát an toàn với lò vi sóng. Sau đó bạn thêm một hoặc hai giọt tinh dầu (mùi hương tùy ý) để đem lại khoảnh khắc trị liệu bằng hương thơm một cách dễ chịu nhất. Nếu bạn không có sẵn giấm, tư vấn viên khuyên bạn nên thay thế bằng nước cốt chanh mới vắt.

Hãy nhớ thêm đặt một chiếc thìa gỗ vào hỗn hợp. Nó sẽ tạo điều kiện cho các bong bóng hình thành trên gỗ khi nước nóng lên, ngăn nước quá nóng và tạo ra bọt nổ.

Cách vệ sinh lò vi sóng chỉ trong 5 phút với những vật dụng rẻ và có sẵn trong nhà bạn - Ảnh 3.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào lò vi sóng

Đặt hỗn hợp vào lò vi sóng, đóng cửa lại và bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong ba phút. Sau đó, để mọi thứ ổn định thêm 15 phút nữa mà không cần mở cửa lò vi sóng. Thời gian chờ này cho phép lò vi sóng có thêm hơi nước, giúp đánh bay các vết bẩn đang bám chặt ở các vùng bị bẩn.

Bước 4: Loại bỏ hỗn hợp và tháo đĩa xoay của lò vi sóng

Tới bước này, hãy sử dụng găng tay lò nướng để bảo vệ bàn tay của bạn, cẩn thận lấy bát ra khỏi lò vi sóng và đặt nó sang một bên, đừng vội đổ bát ra. Sau đó, hãy tháo đĩa xoay để rửa trong bồn rửa.

Bước 5: Lau toàn bộ bề mặt

Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ sạch bằng hỗn hợp giấm và lau kĩ bên trong lò vi sóng. Tư vấn viên khuyên bạn nên sử dụng một loại công cụ cọ rửa nào đó không có khả năng gây trầy xước. Nhưng nếu chiếc lò vi sóng của bạn đang có các vết bẩn cứng đầu hoặc kẽ hở nào khó tiếp cận, tư vấn viên khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng với đầu lông mềm.

Cách vệ sinh lò vi sóng chỉ trong 5 phút với những vật dụng rẻ và có sẵn trong nhà bạn - Ảnh 4.

Bước 6: Rửa đĩa xoay

Hãy làm sạch bàn xoay lò vi sóng bằng xà phòng rửa chén, nước nóng và một miếng bọt biển. Lau khô bằng khăn lau bát đĩa sạch và đặt lại vào lò vi sóng sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 7: Làm sạch bên ngoài

Xịt chất tẩy rửa đa năng lên một miếng vải sạch và lau bên ngoài. Tuyệt đối đừng phun trực tiếp lên các bề mặt của lò vi sóng.

Đối với các thiết bị bằng thép không gỉ, hãy nhúng miếng vải vào nước và nước rửa chén, vắt kiệt rồi tiến hành lau lại.

Hãy cố gắng làm sạch lò vi sóng của bạn mỗi tháng một lần và lau sạch bên ngoài mỗi lần bạn lau mặt bàn bếp.

Nếu bạn nhận thấy vết bẩn hoặc mùi hôi tích tụ thì hãy tăng tần suất lên. Lò vi sóng thường có tuổi thọ khoảng 5 đến 10 năm tùy thuộc vào chất lượng chăm sóc và việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp lò vi sóng của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày