Cách ly 7 người Hà Tĩnh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 08:48 24/03/2020

Có 7 người được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 dương tính Covid-19, vì vậy cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang tiến hành cách ly để xét nghiệm.

Sáng 24/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, có 7 người ở tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 nhiễm Covid-19.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân số 122 hiện đang cách ly tại Đà Nẵng dương tính Covid-19, có 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khai báo, đã tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

"Ngay trong đêm, những người này đã được cơ quan y tế chuyển khỏi khu cách ly tập trung, đưa đến bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tiến hành cách ly, theo dõi lâm sàng", Tiến sỹ Tâm nói.

Cách ly 7 người Hà Tĩnh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 - Ảnh 1.

7 người được cách ly tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Bệnh nhân số 122 là nữ giới, quê Can Lộc (Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17/3, bệnh nhân 122 này đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An). Người bạn này sau đó đã về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo.

Đến ngày 20/3, bệnh nhân 122 ra sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan. Vào khoảng 11h trưa thì lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D), về đến cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20 cùng ngày và được cách ly cho đến nay.

Được biết, hiện khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo đang có khoảng 300 người. Những người này từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo bắt đầu từ ngày 18/3 đến nay.

Cách ly 7 người Hà Tĩnh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm