Cách khử mùi và ướp lòng "chuẩn chỉ" cho món lòng nướng thật ngon

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 08:52 01/07/2017
Chia sẻ

Nếu bạn đang loay hoay không biết chế biến món lòng heo kiểu nào thì đây chính là gợi ý không tồi đâu đấy!

Lòng heo non khi được tẩm ướp và nướng theo công thức dưới đây giúp chúng đậm vị. Vị ngọt tự nhiên của lòng cũng được giữ nguyên sau khi chế biến. Kết hợp với nước chấm chua cay thì chắc hẳn ai cũng phải mê đấy nhé!

Cách làm lòng nướng ngon:

Bước 1:

- Đầu tiên, hãy cho gừng, sả, lá chanh vào nồi nước sau đó thêm lòng đã sơ chế sạch vào và đun trong khoảng 10 phút.

Bước 2:

- Tiếp theo, ngâm lòng vào bát nước lạnh khoảng 5' rồi vớt ra để ráo nước nhé!

Bước 3:

- Giờ thì ướp lòng với 1 thìa nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và đường thôi nào.

Bước 4:

- Với nước chấm, đầu tiên bạn hãy trộn đều hỗn hợp nước mắm, nước cốt chanh và bột ớt với nhau.

Bước 5:

- Sau đó, hãy cho thêm hành khô, hành lá, vừng vào và trộn đều như thế này.

Bước 6:

- Giờ thì bật bếp lên và nướng lòng thôi nào, ở bước làm này bạn hãy chú ý lật lòng thường xuyên để chúng chín đều hơn.

Cuối cùng, chỉ cần cắt lòng thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa để thưởng thức là xong rồi đấy! 

Cách khử mùi và ướp lòng chuẩn chỉ cho món lòng nướng thật ngon - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 400 g lòng non đã sơ chế

- 4 cây sả (cắt thành khúc nhỏ)

- 1 củ gừng thái lát

- 5 lá chanh

- 2 thìa dầu hào

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa hạt tiêu

- 1/2 thìa đường

- 1 quả chanh

- 3 thìa ớt bột

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- Hành lá

- Vừng rang nghiền nhỏ

Nguồn: กินข้าวกัน

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày