Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 18/08/2021

VFC vẫn đều đặn ra phim dù dịch bệnh Covid-19 đã kéo dài khá lâu, lý do đằng sau đó là gì?

Khá nhiều năm trở lại đây, VFC phát triển hình thức quay phim cuốn chiếu khi đa phần các tác phẩm đều được vừa ghi hình vừa phát sóng. Điều này thuận tiện cho việc tiếp nhận ý kiến khán giả cũng giúp ekip tiết kiệm thời gian nhưng sẽ khiến họ phải đối đầu với những rủi ro phát sinh không mong đợi, tiêu biểu như việc giãn cách xã hội vì Covid-19.

Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 1.

Hương Vị Tình Thân là một bộ phim quay theo dạng cuốn chiếu

Mới đây, một phóng sự của VTV đã ghi lại quá trình làm phim giữa mùa dịch của một số đoàn phim VFC như Hương Vị Tình Thân, Ngày Mai Bình Yên,... Cụ thể, các thành viên trong ekip sẽ được test Covid-19 vào 18h tối hôm trước nếu có lịch quay vào ngày mai, kết quả sẽ được trả ngay trong đêm, đảm bảo những người tham gia ghi hình đều có sức khỏe tốt.

Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 2.
Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 3.

Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho diễn viên, ekip cũng lựa chọn những bối cảnh ghi hình vắng người, hạn chế di chuyển, giảm số lượng thành viên tới mức tối thiểu. Các diễn viên cũng duy trì việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang ngay khi xong phần cảnh quay của mình. Riêng đối với Ngày Mai Bình Yên, một bộ phim về đề tài phòng tránh Covid-19, ekip lựa chọn ghi hình ngay tại nhà đài, tận dụng triệt để những bối cảnh có sẵn để làm phim.

Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 4.
Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 5.

Thu Quỳnh chia sẻ về việc ghi

Cách Hương Vị Tình Thân và các ekip quay phim mùa Covid-19: Tận dụng bối cảnh nhà đài, test đều đặn đề phòng sự cố - Ảnh 6.

Bộ phim Ngày Mai Bình Yên ghi hình tại đài

Nguồn: VTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm