Cách giúp bạn không còn phải mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch

Lam Anh, Theo Tổ quốc 12:15 01/06/2023

Cách này liên quan đến việc giặt là tại địa điểm du lịch.

Trong số tất cả các tiện nghi, trải nghiệm và tiện nghi sinh vật khác nhau khiến chuyến đi trở nên dễ chịu và đáng nhớ, khả năng giặt là thực sự là một yếu tố thay đổi hoàn toàn cuộc chơi - một thủ thuật cho phép tôi đóng gói cho chuyến đi 13 ngày chỉ trong một chiếc vali xách tay và một chiếc ba lô nhỏ, vô cùng gọn gàng và nhàn tênh.

Trước đây, tôi luôn là một người hay lo lắng và phần lớn cảm giác này bắt đầu trước chuyến đi từ chính việc đóng gói đồ đạc. Cho dù tôi có lập bao nhiêu danh sách đi chăng nữa thì việc sắp xếp hành lý - ngay cả đối với những chuyến đi ngắn cũng luôn khiến tôi mất hàng giờ đồng hồ. Và, mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng tôi cũng chưa bao giờ có thể thu gọn đồ đạc của mình chỉ trong 1 chiếc vali 20inch để thuận tiện xách tay mỗi khi đi máy bay.

Cách giúp bạn không còn phải mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch - Ảnh 1.

Nhưng sau kỳ nghỉ lễ năm ngoái, tôi đã lờ mờ nhận ra sự hữu ích của các giặt vụ giặt là. Tôi đã thử thay đổi thói quen và tiếp cận với hình thức này. Theo đó, tôi chỉ mang theo hai chiếc quần jean, vài chiếc áo phông và đồ vệ sinh cá nhân thiết yếu. Vào mùa đông, tôi sẽ mang thêm một vài đôi tất len, áo len hoặc áo khoác.

Trong chuyến đi đó, tôi đã tiến hành tranh thủ sử dụng dịch vụ giặt là sau mỗi lần thay đồ và chỉ cần khoảng 30 phút sau là tôi đã có những bộ quần áo thơm tho để tiếp tục mặc lại. Để tiết kiệm thời gian, tôi thường tiến hành công việc này vào lúc đi ăn hoặc nghỉ trưa, làm các công việc khác mà không cần sử dụng bộ đồ đó.

Tất nhiên, một số người muốn hoàn toàn thoát khỏi cuộc sống bình thường khi đi du lịch, và điều đó cũng không sao. Nhưng nếu bạn giống tôi, việc giặt giũ khi đi du lịch có thể chỉ là vấn đề rất nhỏ mà bạn cần để việc đóng gói hành lý trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cách giúp bạn không còn phải mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch - Ảnh 2.

Những điều cần biết về việc giặt giũ khi đi du lịch

Ngày nay, không chỉ các tàu du lịch cung cấp dịch vụ giặt là tự phục vụ. Bạn cũng sẽ tìm thấy máy giặt và máy sấy trong nhiều dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ, cũng như tại một số (nhưng không phải tất cả) cơ sở kinh doanh do các chuỗi khách sạn lớn điều hành, bao gồm Best Western, Holiday Inn, Hilton, Marriott và Hyatt đều có đầy đủ.

Ngay cả những khách sạn cao cấp cũng tham gia vào hoạt động giặt là tự phục vụ, chẳng hạn như Four Seasons Resort Scottsdale. Khách sạn 5 sao sang trọng ở Arizona này có 9 tiện nghi giặt là miễn phí nằm trong toàn bộ khuôn viên và cung cấp cho khách chất tẩy rửa miễn phí theo yêu cầu.

Kim Cole, phát ngôn viên của khách sạn cho biết: ''Việc dễ dàng mang theo ít hành lý hơn, đặc biệt là với trẻ em, khiến nó trở thành một điểm thu hút lớn đối với các gia đình''.

Dịch vụ giặt là tự phục vụ cũng rất hữu ích nếu bạn phải đi công tác nhiều hoặc bạn có công việc ở xa và chỉ muốn di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Tùy thuộc vào địa điểm, bạn có thể phải trả tiền để sử dụng máy giặt tự phục vụ tại một số nhà nghỉ và cũng có những nơi cung cấp tiện nghi này miễn phí. Tất nhiên, nhiều khách sạn cũng sẽ đề nghị giặt đồ cho bạn, mặc dù lựa chọn này gần như chắc chắn sẽ đắt hơn một chút. Tìm kiếm một tiệm giặt là gần đó hoặc giặt nhanh quần áo của bạn trong bồn rửa hoặc vòi hoa sen cũng là những lựa chọn khả thi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể cân nhắc mang theo trước mỗi chuyến đi nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14