Cách dạy con khoa học và nghiêm ngặt của Jennifer Lopez

Thảo Vân - Design: Minh Trang, Theo 14:32 11/09/2022

Tuy nổi tiếng và bận rộn là thế nhưng Jennifer Lopez vẫn cố gắng dành thời gian để chăm lo, dạy dỗ các con.

Không chỉ là một trong những nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công và nhà thiết kế nổi tiếng, Jennifer Lopez còn được người hâm mộ biết đến là mẹ của cặp song sinh Max và Emme. Cô sở hữu cho riêng mình những phương pháp giáo dục con nghiêm khắc nhưng chứa đầy tình yêu thương.

Cách dạy con khoa học và nghiêm ngặt của Jennifer Lopez mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng! - Ảnh 1.

Jennifer Lopez

1. Đặt ra nhiều quy tắc

Mặc dù luôn dành tình yêu thương cho các con song Jennifer Lopez vẫn đặt ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt, buộc các con phải tuân theo. Cô nổi tiếng với việc kiểm soát các con hầu như mọi lúc, mọi nơi, thậm chí khi vắng nhà do lịch trình bận rộn, Jennifer còn phải thuê người trông trẻ để giám sát cặp song sinh này. Khi đó, cô sẽ gọi điện thoại về nhà mỗi ngày để hỏi thăm tình hình các con của mình.

Jennifer Lopez từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn, một trong những lý do cô đặt ra nhiều quy tắc với các con là bởi vì cô từng sống trong một môi trường giáo dục nghiêm khắc.

Cách dạy con khoa học và nghiêm ngặt của Jennifer Lopez mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng! - Ảnh 2.

Jennifer Lopez nổi tiếng với việc đặt ra những quy tắc cho con.

"Mẹ tôi dạy con cái rất nghiêm khắc. Chị em tôi không được phép uống rượu hoặc hút thuốc, không được phép đi lang thang trên phố cùng những đứa trẻ khác. Chúng tôi phải học cách cư xử nhẹ nhàng, dịu dàng. Tôi thấy hạnh phúc khi được nuôi dạy như vậy".

Theo đó, quy tắc mà Jennifer đặt ra cho Max và Emme là trong tuần không được sử dụng Ipad hoặc chơi game hay bất cứ thứ gì tương tự, vì đó là thời gian đi học trên trường. Ngoài ra các con phải học thật tốt ở trên trường rồi sau đó mới được chơi iPad vào thứ 7, chủ nhật. Đó là quy định mà cô đặt ra để cặp song sinh có thể tập trung học hành.

Tuy nhiên, không để các con gặp quá nhiều áp lực với sự kiểm soát của mẹ thì vào cuối tuần, Lopez vẫn dành trọn vẹn 2 ngày để cùng các con đi chơi và thư giãn.

2. Dạy con về tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân

Tong chương trình truyền hình The Ellen Show, Jennifer bộc bạch: "Tôi dạy con những điều nhỏ nhặt nhưng quan trọng. Ví dụ, con cần nghĩ tích cực vì suy nghĩ làm nên cuộc sống. Con xứng đáng được đối xử tốt và không là nạn nhân của bất kì ai. Những điều tôi dạy giúp con có các mối quan hệ bạn bè lành mạnh và hữu ích cho chuyện tình cảm của bọn trẻ sau này".

Cách dạy con khoa học và nghiêm ngặt của Jennifer Lopez mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng! - Ảnh 3.

Jennifer Lopez cùng hai con trong chương trình truyền hình The Ellen Show.

Nuôi dạy con trẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng, do vậy cô luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu bản thân và cảm giác bình yên trước khi bước vào một mối quan hệ mới.

"Ai rồi cũng phải lớn và con cái sẽ dần phải trưởng thành. Bạn không thể mãi ôm con vào lòng và an ủi rằng mọi chuyện sẽ ổn. Con cần sải bước ra ngoài thế giới, làm chủ cuộc đời của mình và việc của cha mẹ là cố gắng bắt kịp sự trưởng thành ấy"; "Đó là hành trình của con và cũng là chặng đường mới của cha mẹ. Nhìn con trưởng thành là niềm vui đối với tôi"- Lopez chia sẻ.

3. Chi mạnh tay cho tiệc sinh nhật của hai con

Là một trong những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ nên không lạ gì khi Lopez đầu tư khá nhiều cho các con. Trong tiệc sinh nhật lần thứ 10 cho cặp song sinh Max và Emme, cô đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật vô cùng hoành tráng với sự tham gia của 30 khách mời, kéo dài trong 4 tiếng.

Có thông tin từng tiết lộ, chi phí dành cho bữa tiệc lên đến 7.500 USD (hơn 170 triệu VNĐ), dành tặng 5.500 USD (hơn 125 triệu VNĐ) để bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhân viên.

Jennifer luôn cảm thấy niềm hạnh phúc của các con là mục tiêu số 1 trong cuộc đời mình.

Tại một bài phỏng vấn, Jennifer từng tâm sự đầy cảm động rằng: "[...] Hai thiên thần này bước vào thế giới của mẹ và thay đổi cuộc đời mẹ mãi mãi... Các con đã chữa lành tâm hồn mẹ và khiến mẹ cảm thấy như mình càng ngày càng trẻ trung hơn. Các con đã dạy mẹ cách yêu thương và cách sống mà trước đó mẹ chưa bao giờ tưởng tượng đến. Mẹ mãi mãi yêu những khuôn mặt xinh đẹp này".

4. Giữ trong tủ chiếc áo mặc khi sinh con

Là một người nổi tiếng và hoạt động trong nhiều lĩnh vực, Jennifer Lopez khá bận rộn với các lịch trình của mình. Dĩ nhiên điều đó sẽ không tránh khỏi những lúc mệt mỏi căng thẳng và cặp song sinh Max và Emme chính là nơi mà cô có thể tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Cách dạy con khoa học và nghiêm ngặt của Jennifer Lopez mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng! - Ảnh 5.

Cặp song sinh Max và Emme.

Bất kỳ lúc nào khi chia sẻ về các con Lopez đều luôn rạng rỡ: "Nhờ có con, giờ đây tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ việc gì... Trước đây, tôi chỉ đi qua cuộc đời. Giờ tôi mới thực sự sống và đánh giá mọi thứ theo cách khác hẳn".

Thậm chí, cô từng tiết lộ bản thân mình vẫn còn giữ trong tủ chiếc áo mà cô từng mặc khi tới bệnh viện sinh con: "Khi đó đang lúc bão tuyết, tôi mặc chiếc áo lông thú rồi tới phòng sinh, chiếc áo duy nhất còn vừa vặn với thân hình tôi. Sau này, mỗi lần nhìn lại chiếc áo, tôi đều nghĩ tới ngày hai con chào đời".

Việc làm mẹ của cặp song sinh đã khiến cuộc đời của Jennifer Lopez trở nên ý nghĩa hơn.


https://kenh14.vn/cach-day-con-khoa-hoc-va-nghiem-ngat-cua-jennifer-lopez-ma-cha-me-nao-cung-co-the-ap-dung-20220910171348855.chn