Nữ hoàng Anh sở hữu học vấn ấn tượng nhờ phương pháp giáo dục đặc biệt

Dương, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:22 10/09/2022

Nữ hoàng Anh Elizabeth II thông thạo nhiều ngôn ngữ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha,... và lấy bằng kép từ 4 trường đại học.

Ngày 8/9 (theo giờ Anh), Điện Buckingham công bố tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II tạ thế, hưởng thọ 96 tuổi. Bà được xem là biểu tượng của nước Anh và cũng là một trong những vị quân chủ đặc biệt nhất trong lịch sử nhân loại.

Lúc sinh thời, không chỉ có cuộc đời lừng lẫy, học vấn của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng từng là điều khiến nhiều người ngưỡng mộ và nhận được nhiều quan tâm.

Không chỉ có cuộc đời lẫy lừng, Nữ hoàng Anh còn sở hữu học vấn ấn tượng nhờ phương pháp giáo dục đặc biệt - Ảnh 1.

Trưa ngày 8/9 (theo giờ Anh), Điện Buckingham công bố tin Nữ hoàng Elizabeth II tạ thế, hưởng thọ 96 tuổi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II có tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary, sinh ngày 21/4/1926 dưới thời trị vì của vua George V. Bà là con gái đầu lòng của Hoàng tử Albert (sau khi đăng cơ lấy hiệu là Vua George VI) và Công nương Elizabeth Bowes - Lyon.

Ngay từ nhỏ, bà đã nhận được sự quan tâm của Hoàng gia và công chúng khi là thành viên nhỏ tuổi hiếm hoi của Hoàng gia thời bấy giờ. Thời ấu thơ, Nữ hoàng Anh không đến trường học như những đứa trẻ đồng trang lứa. Thay vào đó, bà được dạy học ngay tại chính cung điện, đứng lớp bởi các giáo viên danh tiếng hàng đầu. Mẹ của nữ hoàng Anh cũng tham gia quá trình dạy kiến thức cho con gái tại nhà. Thông thường những buổi học tại nhà của Nữ hoàng Elizabeth II kéo dài từ 9h30 - 11h sáng.

Không chỉ có cuộc đời lẫy lừng, Nữ hoàng Anh còn sở hữu học vấn ấn tượng nhờ phương pháp giáo dục đặc biệt - Ảnh 2.

Hình ảnh thời nhỏ của Nữ hoàng Anh

Không chỉ có cuộc đời lẫy lừng, Nữ hoàng Anh còn sở hữu học vấn ấn tượng nhờ phương pháp giáo dục đặc biệt - Ảnh 3.

Khi còn nhỏ, Nữ hoàng Anh được không đến trường, mà được giảng dạy ngay tại chính cung điện bởi các giáo viên hàng đầu

Khi còn nhỏ, Nữ hoàng Anh đã được dạy viết và đọc bởi mẹ bà cho tới khi lên 7 tuổi. Theo trang History, mặc dù nữ hoàng Anh dành phần lớn thời gian ở cạnh bảo mẫu và gia sư nhưng bà vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ phong cách giáo dục của mẹ mình.

Ngoài học kiến thức hàn lâm như Toán, Văn, Khoa học, Nữ hoàng Elizabeth II học thêm một số ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức... Bên cạnh đó, Nữ hoàng Anh cũng có giáo viên dạy âm nhạc, khiêu vũ, bơi, kỹ năng cấp cứu người khi xảy ra tình huống khẩn cấp. Năm 12 tuổi, bà được Phó hiệu trưởng trường Eton, ông Henry Marten, đích thân giảng dạy về lịch sử Hiến pháp. Các bài giảng này đã giúp bà có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho việc đảm nhận sứ mệnh lớn trong tương lai.

Hình ảnh thời niên thiếu của Nữ hoàng Elizabeth II 

Được biết, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và em gái bà, Công chúa Margaret, được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời. Gia sư Crawford còn tổ chức một nhóm "hướng dẫn các thiếu nữ trong cung điện Buckingham" dành cho các công chúa, anh em họ và con của những nhân viên làm việc tại cung điện. Hoạt động của nhóm này vừa để đào tạo các kỹ năng, tác phong hoàng gia đồng thời cũng giúp các thành viên hoàng tộc có cơ hội khám phá hoạt động bên ngoài thay vì chỉ học trong phòng học. Bên cạnh việc học các kiến thức sách vở và tham gia hoạt động ngoại khóa, Nữ hoàng Elizabeth II còn được mẹ và bà dạy về cuộc sống hoàng tộc "đúng nghĩa".

Bên cạnh kiến thức hàn lâm, Nữ hoàng Elizabeth II còn được dạy các kỹ năng và kiến thức về cuộc sống "hoàng tộc" đúng nghĩa

Được theo học cùng những giáo viên hàng đầu, Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành nhân vật có học vấn đáng ngưỡng mộ. Từ năm 6 tuổi, bà Elizabeth II đã được đánh giá là có năng khiếu đặc biệt về lịch sử và âm nhạc. Sau khi kết thúc chương trình giáo dục chính quy, bà thông thạo nhiều ngôn ngữ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha,... và lấy bằng kép từ 4 trường đại học. Dễ dàng nhận thấy, nhờ nền tảng giáo dục tốt từ khi còn nhỏ đã góp phần hình thành nên con người và cuộc đời lẫy lừng của Nữ hoàng Elizabeth II - một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới trong thế kỷ 20 và đầu 21.

Không chỉ có cuộc đời lẫy lừng, Nữ hoàng Anh còn sở hữu học vấn ấn tượng nhờ phương pháp giáo dục đặc biệt - Ảnh 6.

Chuyện tình đẹp của Nữ hoàng Elizabeth II với Hoàng thân Philip khiến công chúng vẫn luôn ngưỡng mộ khi nhắc đến người phụ nữ quyền lực bậc nhất nước Anh

Trong suốt hàng chục năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới trong thế kỷ 20 và đầu 21.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/khong-chi-co-cuoc-doi-lay-lung-nu-hoang-anh-con-so-huu-hoc-van-an-tuong-nho-phuong-phap-giao-duc-dac-biet-20220910094135976.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm