Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc

Thuỷ Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 21:33 08/03/2023

Trồng cây cảnh không những giúp làm đẹp cho không gian sống của gia đình mà còn mang yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy có ý nghĩa to lớn hơn bao giờ hết, giúp mọi người lấy lại cân bằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Theo phong thủy Phùng Phương, đôi khi những yếu tố bất thường xảy đến làm ảnh hưởng tới cuộc sống, thì phong thủy cây cảnh sẽ mang tới cho chúng ta sự cân bằng, sung túc hơn bởi nó duy trì cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh.

Cây phong thủy cho mệnh Kim

Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc - Ảnh 1.

Cây ngọc ngân.

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn vật hay cây có lá/hoa/thân mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hay trắng. Ngoài ra, màu hợp với người mệnh này còn thuộc hành Thổ là nâu và vàng. Cây có những gam màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.

Đồng thời, theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Kim nên tránh những cây có màu đỏ,hồng,cam,tím (hành Hỏa) hay màu xanh dương, đen (hành Thủy) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Người mệnh Kim có thể tham khảo vài loại cây sau đây: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng,…

Cây phong thủy cho mệnh Mộc

Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc - Ảnh 2.

Cây tùng la hán.

Người thuộc mệnh này nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc). Giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có tiền tài dồi dào, phát triển.

Mộc sinh Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên mệnh Mộc không nên chọn những vật hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành này. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, họ có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Vài loại cây người mệnh Mộc có thể tham khảo: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân,…

Cây phong thủy cho mệnh Thủy

Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc - Ảnh 3.

Cây lan ý.

Cây phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh dương, đen. Đấy là những màu hợp có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào.

Đồng thời, người mệnh này tuyệt đối tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hay toàn thân đều xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình.

Một số cây có thể chọn như sau: Cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng, …

Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc - Ảnh 4.

Cây hồng môn.

Người mệnh Hỏa rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Đặc biệt nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như tự rước xui xẻo, tự hại bản thân vậy.

Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau: Cây Hoa Trạng Nguyên, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân,…

Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Cách chọn cây trồng trong nhà hợp mệnh gia chủ, thu hút tài lộc - Ảnh 5.

Cây lưỡi hổ.

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực.

Đặc biệt, mệnh Thổ tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở và gặp nhiều bất hạnh.

Vài loại cây hợp với người mệnh Thổ: Cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh Vàng, cây Trầu Bà vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc…

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm