Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 17:00 09/12/2022

Hoa thược dược với màu sắc vui tươi, tràn đầy may mắn báo hiệu Tết sắp về được nhiều chị em chọn trưng bày trong phòng khách.

Nếu chọn loại hoa này làm đẹp cho tổ ấm, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưỡng và cắm hoa thược dược của chị Nguyễn Oanh (Hà Nội), người có tình yêu và kinh nghiệm trong việc cắm và chơi hoa.

Cách chọn và sơ chế hoa thược dược

Chọn hoa: Chọn những bông hoa thược dược mới chớm nở, cánh đều, không bị dập nát, cuống hoa dài và cứng, hoa phải còn nguyên các lớp cánh. Bạn nên chọn những cành hoa dài, mập, có đủ cả bông to, bông vừa, bông bé, có cả nụ và lá non, lá già.

Hoa mua về tháo dây, bỏ túi bọc và cho thân hoa vào xô nước đầy 30 phút đến 1 tiếng, tránh mặt hoa tiếp xúc nước để hoa hồi lại sau quá trình vận chuyển.

Sau khi hoa đã hồi, tuốt hết phần lá tiếp xúc với nước, tuyệt đối không để lá trong nước vì sẽ hỏng hoa rất nhanh.

Cách dưỡng hoa thược dược

Cho nước dưỡng hoa hoặc pha chút đường vào nước cắm hoa. Thược dược cắm vừa đủ nước tiếp xúc với thân hoa. Loại hoa này sẽ bền nhất nếu cắm xốp vì thân rỗng nên cắm nước tuổi thọ sẽ không cao bằng xốp.

Nên chăm chỉ thay nước sạch và rửa gốc. Nếu có thể, mỗi lần thay nước cắt bớt phần gốc đã bị úng nước.

Thược dược có nhiều màu sắc và màu nào cũng đẹp nhưng chơi bền khoẻ là màu vàng, màu trắng nhanh tàn. Nếu cắm xốp và dưỡng hoa kĩ thì hoa có thể bền tới 7-8 ngày.

Cách cắm hoa

Thược dược không ưa nước nhiều nên tốt nhất cắm nửa bình nước nếu cắm thẳng, còn gác cành thì phải đảm bảo ngập bình để bông gác cành được tiếp xúc với nước, vì vậy cắm gác cành thì tuổi thọ hoa cũng không cao như cắm thẳng.

Mỗi lần thay nước hoa, tỉa tót lại phần cánh hoa có hiện tượng rũ ở viền ngoài , cắt vát đầu gốc cắm để khả năng hút nước của hoa được tốt hơn.

Sau đó, bạn cắm lần lượt các cành thược dược còn lại theo kiểu xiên cành và xen kẽ với nhau, bạn cắm sao cho cân đối phía trước, phía sau, bên trái, bên phải là được.

Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 1.
Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 2.
Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 3.
Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 4.

Bình hoa rộn ràng sắc xuân, mix giữa thược dược và nhiều loại hoa khác

Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 5.

Bình hoa truyền thống

Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 6.
Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang lại tươi lâu - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày