Cách ăn bơ tưởng chẳng giống ai nhưng nhưng hoá ra lại rất được người Việt ưa chuộng, các “thánh lười” nhất định phải áp dụng

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 08/07/2020

Khi bạn lười nhưng lại thích ăn bơ thì đây là cách hiệu quả nhất nè!

Nếu như ở phương Tây người ta còn dùng bơ để làm salad các kiểu, thì người Việt chúng mình muôn đời mặc định đây là món ngọt rồi. Nhắc đến trái bơ, ai cũng nghĩ phải xay sinh tố ăn mới ngon. Loại quả béo bùi này mà kết hợp thêm tí đường, sữa rồi xay nhuyễn với đá thì còn gì tuyệt vời hơn!

Tuy vậy mình thích thì không phải người khác cũng thích. Ra đường mua thì được chứ ở nhà tự làm thì nhiều người luôn nói không với việc xay sinh tố. Thử nghĩ đến mấy công đoạn lột vỏ, bỏ vào máy xay, xong rửa cốc rửa bát sau khi ăn thì cực phết!

Cách ăn bơ tưởng chẳng giống ai nhưng nhưng hoá ra lại rất được người Việt ưa chuộng, các “thánh lười” nhất định phải áp dụng - Ảnh 1.

Nhắc đến các loại sinh tố được ưa thích nhất tại Việt Nam thì phải nghĩ ngay đến bơ rồi!

Thế nên mới đây, một cô gái đã chia sẻ cách ăn bơ "độc nhất vô nhị" của mình vào group ăn uống đình đám trên Facebook. Thật ra nói cách này quá lạ cũng không hẳn, nhưng lại ít khi được người ta áp dụng như ăn bơ dầm hoặc xay sinh tố.

Cách ăn bơ tưởng chẳng giống ai nhưng nhưng hoá ra lại rất được người Việt ưa chuộng, các “thánh lười” nhất định phải áp dụng - Ảnh 2.

Cô gái chia sẻ cách ăn bơ độc lạ của bản thân, ai ngờ đâu cũng có quá nhiều người Việt thường ăn kiểu thế này! - (Ảnh: Trần Thanh Nga / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Theo đó, chỉ cần bổ đôi quả bơ, cho một tí sữa đặc hoặc sữa chua vào giữa rồi dùng muỗng múc ăn là xong. Thậm chí, cô gái trong bài đăng còn tiết lộ mình dùng… muỗng nhựa để lúc ăn xong vứt đi luôn, đỡ phải rửa.

Cách ăn bơ tưởng chẳng giống ai nhưng nhưng hoá ra lại rất được người Việt ưa chuộng, các “thánh lười” nhất định phải áp dụng - Ảnh 3.

Theo review của nhiều người, ăn bơ thế này vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại thơm ngon hơn rất nhiều. - (Ảnh: Trần Thanh Nga)

Đọc bình luận bên dưới mới biết cô gái này quả là không cô đơn khi cũng có rất nhiều bạn thường ăn bơ theo cách này. Thậm chí, một số khác còn tiết lộ mình chỉ thường lột vỏ sau đó ăn sống nếu bơ ngon, chả cần đường, sữa gì hết!

Nhiều người thường cắt đôi quả bơ sau đó cho thêm tí đường, sữa đặc hoặc sữa chua vào rồi dùng muỗng múc ăn như thế này. - (Ảnh: Thao Nguyen, Võ An Nhã, Gấm Lê, Đặng Huyền)

Số khác lại thích cắt nhỏ sau đó cho lên đĩa, bỏ thêm tí sữa đặc và topping. - (Ảnh: Võ An Nhã, Ngọc Nguyễn)
Nhiều người thì thích lột vỏ ra và ăn sống, tận dụng vị ngọt thanh và thơm béo của quả bơ lúc chín.  - (Ảnh: Viên Viên, Trang Ỉn, Trần Thị Hằng, Trần Phú)

Không chỉ những cách trên, một bộ phận người Việt còn thường ăn bơ với… muối hoặc nước mắm, có nơi còn dùng kèm với cơm trắng nữa cơ!

Đặc biệt hơn, ở Việt Nam bơ còn có thể được ăn như một món mặn nữa đấy! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm