Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt

M416- Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 04/06/2020

Dù là tiền của chồng hay của vợ thì một khi đã lấy nhau, tiền ấy coi như là tiền chung cho cuộc sống. Chẳng ông chồng nào so đo tính toán thiệt hơn. Vợ vui là mình vui!

Cái chuyện chồng đi làm về có cần đưa tiền cho vợ hay không rồi vợ giữ vai trò "tay hòm chìa khóa" có tốt hơn chồng thật không lâu nay vẫn là chủ đề được dân tình lôi ra bàn luận. Tạm thời không quan tâm khoa học chứng minh ra sao hay nghiên cứu khảo sát cho ra kết quả thế nào, chỉ biết là đàn ông còn trai thì cứ nên nộp hết lương cho vợ, nói nhanh cho nó vuông là thế!

Vừa nhân chủ đề này, lại nhân luôn dịp nghe phong thanh chuyện Hari Won ngày nào cũng đút vào ví Trấn Thành 5 triệu, các đức ông chồng cũng mở hội bàn tròn thỏ thẻ chuyện chi tiêu ở nhà mình. Hóa ra mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không phải ai cũng... sướng như Trấn Thành đâu. Kể từ những anh chồng nổi tiếng đến những anh chồng đơn giản là người bình thường cũng đều có cách phân chia tiền bạc trong gia đình riêng. Cụ thể thế nào thì cũng nghe họ tâm sự nhé!

1

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 1.

Trung Anh - 1997 Vlog (Vlogger, 28 tuổi, Hà Nội): Mình đưa cho vợ mình đủ để trang trải, chi tiêu tất cả mọi thứ trong gia đình. Bao nhiêu cho đủ thì mình ước chừng thôi, nhưng không thiếu vì còn để vợ mình cất một ít để tiết kiệm nữa. Số tiền còn lại mình để làm những việc mà mình đang theo đuổi và đã vạch ra kế hoạch từ trước.

Ngược lại thỉnh thoảng vợ mình cũng đưa tiền cho mình tiêu. Chồng đưa vợ, vợ đưa chồng, nói chung là nhà mình thoải mái mà. Với cả mình thấy mỗi nhà mỗi nếp sống nên việc đưa bao nhiêu và tiêu bao nhiêu tuỳ thuộc từng nhà thôi.

2

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 2.

Nhật Anh Trắng (Vlogger, 29 tuổi, Hà Nội): Thú thực thì hàng ngày mình không được vợ cho đồng nào cả. Vì... hai vợ chồng mình dùng 2 thẻ chung tài khoản ngân hàng, ai cần chi tiêu gì thì rút thôi. Về phần vợ mình, nếu không phải chi tiêu mua sắm gì đặc biệt thì mỗi ngày vợ mình chắc cũng chỉ đi chợ khoảng 100 - 200k thôi. Còn hôm nào hai vợ chồng rủ nhau đi mua sắm thì cũng phải hàng triệu đồng.

Chuyện đàn ông nên nộp lương cho vợ ấy mà, theo mình thì không có đúng sai, chỉ có phù hợp hay không thôi. Thế nên sẽ có những nhà vợ giữ tiền là hợp lý, có những nhà khác chồng giữ tiền sẽ hợp lý hơn, hay cũng có thể cùng giữ tiền, dùng chung tài khoản như nhà mình thì mình cũng thấy hợp lý.

3

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 3.

Huy Cung (Vlogger, 25 tuổi, Hà Nội): Mình không nộp lương cho vợ theo nghĩa đen nhưng vợ mình check được thông tin tài khoản ngân hàng. Cuối tháng là vợ lại đưa 1 bảng thống kê chi tiêu gia đình vừa khít số dư tài khoản. Vợ mình tính chuẩn lắm. Không để tháng mình thiếu hay dư tiền cả… tất cả đều vừa vặn.

Mình nghĩ đàn ông đưa tiền cho vợ giữ là tốt chứ. Mình mà cầm tiền thì 2 ngày thôi, nhà mình chết đói hết. Bản năng của phụ nữ là gom góp tiết kiệm, nên để phụ nữ giữ tiền cho gia đình là chính xác. Nhưng cũng mong, chị em thương chồng vất vả kiếm tiền. Có những khoản chi riêng cafe, giải trí, bạn bè, công việc, mong chị em đừng khó khăn quá.

4

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 4.

Nguyễn Phi Hùng (Quay phim, 28 tuổi, Hà Nội): Thường thì tiền lương mình sẽ đưa cho vợ 1 phần, khoảng 50%, còn lại mình đóng tiền nhà, tiền điện nước và giữ lại 1 phần nhỏ để chi tiêu linh tinh. Còn lại vợ mình sẽ lo chi tiêu ăn uống và mua sắm những đồ thiết yếu trong nhà. Nói chung ai cũng cần chi tiêu thôi, nhưng mỗi người chi tiêu vào một thứ khác nhau, chồng chi tiêu những thứ liên quan đồ đạc trong nhà cần sắm sửa, vợ lo chi tiêu ăn uống cho cả nhà.

Mỗi ngày thì chắc mình chi tiêu ít hơn 200k vì vợ lo ăn uống cho cả hai hết rồi. Đôi lúc mình cũng cafe, đổ xăng hay đi lại cần di chuyển taxi hoặc mua sắm linh tinh gì đấy, và đương nhiên tự chi tiêu bằng tiền của mình. Vợ không cho, hết tiền mới xin vợ. Còn vợ mình một ngày chi tiêu chắc cũng tầm 200k, nhà có 2 đứa ăn ba bữa hết tầm đó, vì nấu một bữa cơm tối nhưng chia đôi để ăn tối và trưa hôm sau mang đi làm. Ngoài ra bà ý hay mua sắm quần quần áo áo, khoản này thì chẳng biết tiêu thêm bao nhiêu nữa.

Mà toàn mình cho tiền vợ mình ấy chứ. Vợ mình mà đưa tiền cho mình thì chỉ có khi mình hết tiền thì mình xin thôi. À, thỉnh thoảng bà ý cho mấy nghìn gửi xe thì có.

5

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 5.

Phạm Hoàng Tùng (Video creator, 27 tuổi, Hà Nội): Mình có đưa lương cho vợ hàng tháng, nhưng vẫn chủ động giữ lại một ít để tiêu, chủ yếu dành cho việc đổ xăng, ăn uống, thỉnh thoảng nạp game nữa. Ở nhà mình thì vợ mình quản lý chi tiêu, ngoài ra những khoản tiền cần đóng hàng tháng như tiền điện tiền nước, chi phí cho giúp việc thì mình trả. Vì vợ mình khá là mù công nghệ, không biết chuyển khoản.

Mình chẳng để ý một ngày vợ mình tiêu mất bao nhiêu tiền nữa, vì vợ mình nếu có tiêu thì cũng tiêu cho gia đình thôi, mà tiêu cho gia đình, cho bản thân, cho con thì càng nhiều càng tốt chứ. Tuy nhiên nếu khi nào cần chi tiêu nhiều hơn bình thường, vợ mình đều sẽ báo để mình đưa thêm nếu còn tiền.

6

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 6.

Trần Hoàng (Content creator, 28 tuổi, Hà Nội): Mình với vợ độc lập tài chính. Nói chung, đi làm không phải đưa lương cho vợ, đồ chung ai mua gì thì cứ trả tiền thôi. Vợ thích gì thì cứ bảo là mình mua, mình thích gì vợ cũng mua cho, hoặc vợ cứ tự mua cho mình thôi. Những lúc đưa tiền chủ yếu là mình đi rút tiền mặt xong đưa vợ để vợ khỏi phải rút, hoặc ngược lại, vợ hỏi xem còn tiền mặt tiêu không, nếu không thì "Ra chị cho tiền này, ngoan hầu hạ chị tốt thì chị lại cho thêm".

7

Các thanh niên thú thật chuyện tiền nong sau cưới: Mình kiếm được tiền mình tiêu, tiền của mình vợ cũng... tiêu nốt - Ảnh 7.

Trần Huy Chương (Nhân viên văn phòng, 28 tuổi, Nam Định): Tháng nào mình cũng nộp lương cho vợ đều đặn nhưng mình luôn giữ 1 khoản nhỏ cho mình nên hàng ngày không cần vợ cho tiền nữa. Mình để vợ có quyền tự chủ chi tiêu, mình chỉ quan tâm đến khoản tiết kiệm hàng năm của gia đình thôi.

Bình luận

  • Đọc thêm