Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/12/2016

Cuộc chiến của Người sói và Ma cà rồng trong Underworld đã kéo dài hàng ngàn năm với nhiều sự kiện quan trọng.

Với 5 phần phim sau 13 năm, Underworld là một vũ trụ rộng lớn và đồ sộ với vô số sự kiện và bí mật đan xen. Đối với khán giả mới làm quen với loạt phim thì khó lòng mà hiểu hết được nội dung và tính tiết. Vì thế, chúng ta hãy cùng điểm qua một loạt sự kiện quan trọng của cuộc chiến đẫm máu này.

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 2.

Người bất tử đầu tiên

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 3.

Vào thế kỉ thứ 5, Alexander Corvinus, một lãnh chúa hùng mạnh người Hungary, sống sót sau một trận đại dịch giết chết toàn bộ người dân trong ngôi làng của ông. Alexander sở hữu một loại gen đột biến hiếm có. Gen này kết hợp với thứ virus chết người kia giúp ông trở thành Người bất tử đầu tiên trên thế giới và sở hữu nhiều năng lực cũng như sức mạnh phi thường.

Vài năm sau, Alexander Corvinus cưới một phụ nữ tên là Helena và hạ sinh 3 người con trai. 2 người anh sinh đôi là Marcus và William sở hữu gen ở thể trội và đều bất tử. Giữa họ có mối liên kết mạnh mẽ hay gặp ở các cặp song sinh. Trong khi đó, đứa con út sống cuộc đời của một người bình thường. Tuy nhiên, bộ gen lặn vẫn chảy trong huyết quản của anh và để lại nhiều di sản cho hậu thế.

Sự ra đời của Ma sói (Werewolf) và Ma cà rồng

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 4.

Ít lâu sau, trong một lần cưỡi ngựa ra ngoài vào ban đêm, William bị một con sói cắn. Gen bất tử của anh kết hợp với nọc độc của loài sói biến anh thành Ma sói đầu tiên. Các Ma sói gần như mất toàn bộ lý trí và không thể trở lại hình dạng con người. Ít lâu sau, Marcus cũng bị dơi cắn trúng và biến thành Ma cà rồng đầu tiên trên thế giới.

Trong cơn thú tính của mình, William tàn phá nhiều vùng quê Hungary và biến rất nhiều người thành những con Ma sói khát máu. Không còn cách nào khác, Marcus tiếp cận một lãnh chúa sắp chết, Viktor, với một thương vụ: Marcus ban cho Viktor cuộc sống bất tử đổi lại bằng việc sử dụng đạo quân của ông bắt William. Marcus cũng biến đổi phụ nữ tên Amelia bởi một lý do nào đó. Họ trở thành 3 Đại Trưởng Lão của Ma cà rồng còn đạo quân tinh nhuệ của Viktor được biết đến là những Kẻ tìm diệt (Death Dealers) đầu tiên.

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 5.

Lưu ý: Trong thế giới Underworld, Người sói và Ma cà rồng sống càng lâu hay có nguồn gốc càng gần với Alexander Corvinus thì càng mạnh mẽ. Do đó, Marcus, Viktor và Amelia có sức mạnh vượt trội. Các Death Dealers đầu tiên do Viktor trực tiếp tạo ra cũng vô cùng mạnh mẽ.

Sự ra đời của Người sói (Lycan)

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 6.

Sau khi William bị bắt vào năm 1202, đế chế Ma cà rồng dần được hình thành và bắt các Ma sói làm nô lệ. 3 Đại trưởng lão thay phiên cai trị mỗi người 100 năm rồi lại chìm vào giấc ngủ. Vào năm 1207 trong lượt cai trị của Viktor, một nô lệ Ma sói hạ sinh ra đứa bé trai. Thay vì giết chết, Viktor tha mạng cho đứa trẻ và đặt tên là Lucian. Anh chính là thủy tổ của Người sói, một chủng tộc mới có thể biến hình giữa dạng sói và hình hài con người. Từ Lucian, Viktor tạo ra một đạo quân Người sói làm nô lệ cho mình khi chủng loài này dễ bảo hơn hẳn các Ma sói.

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 7.

Mối tình vụng trộm của Lucian và Sonja, con gái của Viktor, bại lộ khiến cô bị xử tử. Đau đớn vì cái chết của người yêu và cũng để giải phóng giống nói, Lucian nổi dậy đánh tan đế chế Ma cà rồng. Chỉ vài Ma cà rồng sống sót trong đêm đó bao gồm cả 3 Đại Trưởng Lão. Cuộc chiến ngàn năm giữa 2 giống loài này bắt đầu.

Selene

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 8.

Selene sinh ra vào năm 1383 tại Hungary. Gia đình cô là những người chế tạo cỗ quan tài cho William. Viktor đã giết toàn bộ người thân của Selene để bịt đầu mối. Tuy nhiên lại tha chết cho cô vì làm ông gợi nhớ tới Sonja. Viktor biến đổi Selene thành Ma cà rồng và đổ toàn bộ tội lỗi cho Người sói. Selene trở thành một Kẻ Tim Diệt mạnh mẽ với mối thù sâu sắc dành cho Người sói.

Michael Corvin

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 9.

Trong các sự kiện của Underworld và Underworld: Evolution diễn ra vào đầu thế kỷ 21, Michael Corvin xuất hiện và là hậu duệ của người con út của Alexander Corvinus. Anh trở thành loài lai (Hybrid) đầu tiên giữa cả Người sói và Ma cà rồng khi bị cắn bởi Lucian và Selene. Lucian và Amelia đều bỏ mạng trong cuộc chiến. Bí mật về cái chết của gia đình Selene được tiết lộ khiến cô giết chết Viktor để trả thù.

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 10.

Marcus tỉnh dậy và quyết tâm giải thoát cho em trai William khỏi xiêng xích hàng kéo dài trăm năm nhằm làm bá chủ thế giới. Trước khi bị Marcus giết, Alexander Corvinus kịp truyền cho Selene dòng máu của mình, giúp cô trở nên mạnh mẽ để đủ sức đối đầu với Marcus cùng nhiều khả năng đặc biệt. Michael và Selene thành công trong việc giết chết cả Marcus và William. Từ đó, họ bị săn đuổi bởi cả 2 giống loài bởi tội danh giết chết các Đại Trưởng Lão.

Eve

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 11.

Ít lâu sau, con người phát hiện ra sự tồn tại của cả 2 giống loài và thanh trừng tất cả. Toàn bộ các Kẻ Tim Diệt bị xóa sổ, Người sói cũng chịu tổn thất cực lớn. Michael và Selene bị bắt giữ để nghiên cứu suốt 12 năm. Cô không hề biết rằng mình đã mang thai đứa con của Michael ngay lúc đó.

Nhờ sự giúp đỡ của David và Thomas, Selene đánh bại được tổ chức bí mật của Người sói và bảo vệ Eve. Kết thúc các sự kiện của Underworld: Awakening, Eve phải bỏ trốn bởi dòng máu lai quý giá khiến cô bé trở thành mồi ngon của cả 2 giống loài. Selene cũng trở thành kẻ "ngoài vòng pháp luật".

Underworld: Blood Wars

Các mốc thời gian quan trọng của loạt phim Underworld - Ảnh 12.

Trở lại trong bộ phim mới, Selene vừa phải chạy trốn khỏi sự truy bắt của Ma cà rồng vừa phải đối diện với Marius, thủ lĩnh mới của Người sói. Liệu với sự giúp sức của David, cô có thể kết thúc được cuộc chiến và bảo vệ con gái mình? Câu trả lời chỉ có trong Underworld: Blood Wars đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm