Trứng không phải là một nguyên liệu xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng làm thế nào để có thể biến tấu loại nguyên liệu đơn giản này thành những món ăn có hương vị hấp dẫn? Hãy tham khảo ngay những công thức từ các đầu bếp nổi tiếng dưới đây và bạn sẽ có câu trả lời ngay thôi!
Ở công thức này, Martha Stewart cho rằng yếu tố quan trọng nhất đó là nhiệt độ. Bạn cần lưu ý nấu với nhiệt độ thấp và để trứng di chuyển trên chảo liên tục. Trứng sau khi được nấu chín sẽ có độ mềm ngậy hoàn hảo nhất mà chẳng cần thêm bất kì nguyên liệu nào khác.
Hương vị đặc biệt từ đầu bếp Bobby Flay mang lại cho món trứng đó là kết hợp thêm 3 nguyên liệu là cá hồi hun khói, hành lá, phô mai dê. Món trứng chiên sau khi hoàn thành sẽ có hương vị rất hấp dẫn mà chẳng thua kém những món ăn sang chảnh đâu đấy!
Bí quyết của Alton Brown đó chính là cho sữa tươi nguyên chất vào trứng trước khi chiên chúng. Một lưu ý nhỏ để giữ cho món trứng không bị giảm hương vị đó chính là đặt chúng trên một chiếc đĩa được làm ấm.
Ree Drummone được biết đến với những món ăn cổ điển nổi tiếng. Để chế biến món ăn từ trứng, Ree Drummond lưu ý rằng nên lọc chúng qua rây trước khi dùng. Sau đó, trứng sẽ được kết hợp với cá hồi hun khói xắt thành miếng nhỏ để làm tăng hương vị.
Bí quyết làm món trứng ốp lết của Tyler Florence đó là sử dụng 3 quả trứng và thêm một lòng đỏ trứng. Cách làm này sẽ giúp làm tăng độ ngậy và giúp chúng có màu sắc bắt mắt hơn. Đặc biệt, chiên trứng bằng bơ sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn đấy!
Nguồn : Thisinsider