Với tình hình nghỉ lễ dài ngày khiến cho chúng ta sớm rơi vào tình trạng chưa cuối tháng mà đã "viêm màng túi". Cộng thêm dư âm của những bữa tiệc ê hề không dứt khiến ta nhìn thấy món nào cũng ngán thì việc ăn sao vừa ngon, vừa rẻ lại ít thịt thà, ngấy ngán thực sự là một câu hỏi khá đau đầu bạn nhỉ?
Vậy thì thử ngay công thức cơm cuộn trứng dưới đây nhé. Ngon, rẻ là 1 chuyện rồi song nó cũng rất dễ làm và tiện lợi đem theo ăn trưa đấy.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên bạn rây trứng đánh tan qua rây cho mịn.
Bước 2:
- Cho thịt, ớt chuông, cà rốt, chút muối vào trứng, khuấy đều.
Bước 3:
- Láng 1 ít dầu vào chảo và tráng 1 lớp trứng mỏng. Dùng thìa cuộn phần trứng này lại.
Bước 4:
- Tiếp tục cho trứng vào chảo, dùng thìa cuộn đều nối phần cuộn trứng khi nãy với lớp trứng mới thêm vào. Sau đó chiên chín.
Bước 5:
- Lấy phần trứng chiên ra khỏi chảo, đặt vào 1 lớp rong biển và cuộn chặt tay.
Bước 6:
- Trộn đều cơm với dầu mè và chút muối.
Bước 7:
- Dàn cơm lên lá rong biển.
Bước 8:
- Đặt cuộn trứng rong biển lên trên phần cơm và cuộn chặt tay lại là hoàn thành.
Cắt ra từng khoanh rồi thưởng thức...
Chuẩn bị thêm 1 chút cà chua hoặc salad là ta có 1 phần cơm trưa thịnh soạn.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng đánh tan
- 1 bát cơm trắng dẻo
- 2 lá rong biển
- 30g thịt giăm bông thái hạt lựu (hoặc xúc xích, thịt băm nhỏ)
- 30g ớt chuông xanh thái hạt lựu
- 30g cà rốt thái hạt lựu
- 1 chút muối
- 5ml dầu mè
- Màn tre (dùng để cuốn cơm)
Nguồn: Cookat