Các con trả lời "11-4=7" vẫn bị chấm là sai, tất cả phụ huynh tức tốc bắt bẻ, ai ngờ mắc luôn bẫy của thầy giáo

Hero, Theo Helino 07:03 12/12/2019

Tưởng thầy giáo chấm sai nên đã bắt bẻ, ai ngờ người mẹ nhận về cái kết đắng!

Nhắc đến những kiến thức thời tiểu học, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những phép tính toán đơn giản, cộng trừ nhân chia hay chỉ đơn giản là đánh vần chính tả. Tuy nhiên với thời đại hiện nay, những phép tính đơn giản dường như không còn làm khó các thế hệ học sinh, thế nên các thầy cô phải đưa vào đó là những phép tính "léo lắt".

Điển hình là câu chuyện mới đây nhiều phụ huynh và học sinh Trung Quốc đang cảm thấy "đau đầu" với một câu hỏi trong chương trình lớp 1. Cụ thể, thầy giáo đã ra đề bài như sau: "Trong phòng có 11 đèn, nếu tắt 4 đèn, hỏi trong phòng còn bao nhiêu bóng đèn?". Với bài toán này, dường như tất cả mọi người đều đưa ra đáp án là 7 với việc thực hiện phép tính: "11 - 4 = 7".

Các con trả lời 11-4=7 vẫn bị chấm là sai, tất cả phụ huynh tức tốc bắt bẻ, ai ngờ mắc luôn bẫy của thầy giáo - Ảnh 1.

Thấy con trả lời "11-4=7" vẫn bị bị cho là sai, người mẹ tức tốc bắt bẻ cô giáo ai ngờ nhận về sự ê chề.

Những tưởng chắc mẫm đã nắm được điểm 10 trong tay nhưng mà đến khi nhận lại được bài kiểm tra với số 0 tròn trĩnh. Các em cũng đưa bài kiểm tra cho bố mẹ mình xem và lập tức các bậc phụ huynh đã vô cùng phẫn nộ. Nhiều người đã cho rằng thầy giáo thật ngớ ngẩn khi đưa ra đáp án như thế.

Không ít phụ huynh cũng đã đến tìm gặp thầy giáo chủ nhiệm để hỏi đáp các thắc mắc. Lúc này thầy giáo từ tốn giải thích rằng: "Sau khi tắt 4 bóng đèn thì trong phòng vẫn còn lại 11 bóng đèn. Câu hỏi là còn bao nhiêu bóng đèn chứ không hỏi bao nhiêu bóng đèn đang được thắp sáng".

Thầy giáo còn nói thêm, mục đích của bài toán này là tăng khả năng tư duy đọc hiểu, đồng thời đào sâu tư duy phân tích vấn đề. Các bậc phụ huynh ngay sau khi nghe câu trả lời của người thầy, đều đồng lòng tỏ ý tôn trọng và gửi lời xin lỗi vì có những phản ứng thái quá.

Theo QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm