Các cặp đôi càng yêu nhau thì càng dễ béo lên - sự thật đã được khoa học chứng minh

J.D, Theo Helino 21:00 20/10/2018

Tất nhiên là mọi chuyện đều có lý do, và khoa học đã chỉ ra vô số bằng chứng xác nhận nhé.

Chẳng rõ từ khi nào, rất nhiều người mặc định rằng hội yêu nhau kiểu gì cũng sẽ béo lên. 

Còn nhớ hồi tháng 8, các nhà khoa học đã từng khẳng định đây là một quan niệm đúng. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thỏa mãn với chỉ một nghiên cứu, thì sự thực là khoa học đã từng tìm ra rất nhiều bằng chứng cho thấy điều đó.

Vợ chồng mới cưới rất dễ tăng cân

Đó là kết luận nghiên cứu năm 2012 của các chuyên gia đến từ ĐH Bắc Carolina. Nghiên cứu thực hiện trên 8000 người Mỹ, và theo đó thì trung bình phụ nữ sẽ tăng khoảng 10,6kg sau khi kết hôn từ 5-6 năm. 

Với các trường hợp cặp đôi sống chung mà không kết hôn, con số sẽ là 9,8kg. Và nếu chỉ hẹn hò mà không sống chung, họ sẽ tăng khoảng 6kg.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với đàn ông. Các anh chàng chung sống với nửa kia trong vòng 2 năm cũng sẽ tăng khoảng 11kg.

Các cặp đôi càng yêu nhau thì càng dễ béo lên - sự thật đã được khoa học chứng minh - Ảnh 2.

Nghiên cứu đưa ra kết luận rằng mối quan hệ ngày càng lãng mạn, gắn kết có liên quan đến câu chuyện tăng cân không phanh. Tuy nhiên, để bù đắp cho số mỡ tăng thêm, những tỉ lệ sử dụng thuốc lá và rượu bia ở những cặp đôi này lại giảm đi rõ rệt. 

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2013 do Viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ thực hiện, các chuyên gia đã muốn xác nhận mối liên hệ giữa mức độ hạnh phúc của các cặp đôi và cân nặng của họ là như thế nào. Nghiên cứu được thực hiện ở các cặp đã kết hôn trên 4 năm, xét đến các yếu tố như sức khỏe, cân nặng, và mức độ stress.

Các cặp đôi càng yêu nhau thì càng dễ béo lên - sự thật đã được khoa học chứng minh - Ảnh 3.

Kết quả cho thấy, những cặp đang sinh sống hạnh phúc có tỷ lệ tăng cân cao hơn gấp 2 lần so với người bình thường. 

Theo nghiên cứu của Viện sức khỏe quốc gia, các cặp đôi hạnh phúc dễ tăng cân là bởi họ không còn cảm thấy cần thiết phải thu hút người bạn đời của mình nữa. Còn những cặp đôi không hạnh phúc, lý do họ ít tăng cân hơn lại là vì stress.

Sự tăng cân có tính lây lan

Một lý do khác được nêu ra trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicine, đó là về tính lây lan của quá trình tăng cân đối với một cặp vợ chồng.

Theo đó, nếu một người tăng cân, nửa kia của họ sẽ có đến 37% khả năng sẽ tăng cân theo. Lý do là vì họ họ dành nhiều thời gian ở bên nhau, dung nạp sở thích của nhau - cả thói quen ăn uống nữa. Họ cũng ít vận động hơn và từ đó dễ tăng cân.

Các cặp đôi càng yêu nhau thì càng dễ béo lên - sự thật đã được khoa học chứng minh - Ảnh 4.

Tất nhiên, nghiên cứu thì cũng chỉ là lý thuyết vậy thôi, còn thực tế vẫn có ngoại lệ. Việc bạn và người bạn yêu không béo lên cũng không đồng nghĩa với việc các bạn chẳng yêu nhau. Bởi lẽ, ngoài kia vẫn những cặp đôi vừa hạnh phúc, vừa đẹp lên cùng nhau kia mà?

Tuy vậy, mục đích của các nghiên cứu này thực chất là để đưa ra cảnh báo thôi. Dù việc béo lên cho thấy tình yêu của các bạn đang nồng thắm, nhưng cũng cần để ý đến sức khỏe của bản thân. Mỡ máu, béo phì, tiểu đường... mà xuất hiện thì chẳng tình yêu nào cứu vãn được tình hình đâu.

Tham khảo: Bright Side
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm