Các ca mắc mới Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại ở Trung Quốc

Mỹ Linh, Theo VOV 15:28 09/04/2020

Đã có sự tăng nhẹ các ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc, theo nguồn tin Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này.

Sáng nay (9/4), Cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo thêm 63 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 người tử vong, tăng nhẹ so với 62 ca được xác nhận trước đó một ngày. Trong số các ca nhiễm mới, có tới 61 trường hợp xác nhận là trường hợp “nhập cảnh” và 2 ca nhiễm mới “nội địa” trong vòng 24 giờ qua.

Các ca mắc mới Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: Bích Thuận/VOV.

Theo báo cáo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hầu hết các ca nhiễm “nhập cảnh” mới được ghi nhận tại các tỉnh, thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Chiết Giang.

Ngoài ra, 2 ca nhiễm “nội địa” trong ngày hôm qua đều được báo cáo tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cũng trong ngày hôm qua, nước này xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc, 17 ca nghi nhiễm mới và 91 bệnh nhân hồi phục.

Như vậy tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 81.865 ca mắc Covid-19, trong đó có 77.370 bệnh nhân đã được xuất viện và 3.335 người chết vì căn bệnh này.

Kể từ lúc 0h ngày hôm qua (8/4), thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát đại dịch Covid-19 toàn cầu đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa, khôi phục lại giao thông với bên ngoài. Các chuyến tàu và chuyến bay sẽ khởi hành từ thành phố này, đưa những dân bị kẹt lại tại đây vì dịch bệnh trở về nhà. Chính quyền Trung Quốc cho biết, mặc dù dỡ bỏ phong tỏa, song điều đó không đồng nghĩa với việc các biện pháp phòng chống dịch ở đây sẽ được nới lỏng. Vũ Hán sẽ tiếp tục siết chặt quản lý giao thông ra vào thành phố và trong nội đô, tăng cường giám sát tại các nơi công cộng và khu dân cư./.

Theo Tân Hoa xã

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm