Dù không còn quá mới, thế nhưng chủ đề về sự khác biệt giữa ẩm thực các nước, nhất là giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó, chuyện các món ăn có giá rất rẻ ở Việt Nam nhưng giá cực cao ở Nhật và ngược lại vẫn luôn khiến mọi người hào hứng. Điển hình như việc những loại rau của chúng ta dùng để ăn hàng ngày nhưng lại mọc đầy ở ven đường tại Nhật, chẳng ai ngó ngàng, cũng bởi thế mà tạo nên những tình huống thú vị.
Không chỉ một lần, các bạn trẻ đang đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản đã chia sẻ những tình huống vô cùng thú vị khi họ hái được những loại rau cực quen thuộc tại Việt Nam, nhưng lại bị "bỏ bê" tại Nhật Bản.
Điển hình như cô gái chủ tài khoản TikTok @tieumienmien666 sống tại Nhật từng chia sẻ câu chuyện bắt gặp cây ngải cứu ven đường. Ngay lập tức, cô nàng hào hứng hái về nhà và làm ngay món trứng rán ngải cứu huyền thoại. Cô cũng chia sẻ rằng, ngải cứu mọc rất nhiều ở ven sông Nhật Bản nhưng không ai hái. Người Nhật rất ít ăn loại rau này, thậm chí không coi đó là một loại rau mà chỉ coi như cây mọc dại ven đường.
Rau ngải cứu được hái ven đường Nhật Bản (Nguồn: TikTok @tieumienmien6666)
Cũng là một tình huống tương tự, rất nhiều bạn trẻ Việt sống tại Nhật đã "thu hoạch" được rất nhiều rau cần mọc dại. Vậy là ở nơi xa xứ, vẫn được ăn món rau quen thuộc ở nhà.
Rau cần cũng mọc dại tại ven đường ở Nhật mà không ai hái (Nguồn: TikTok @thao26.07)
3 anh chàng khác cũng hái rau cần mọc dại về ăn (Nguồn: TikTok)
Những câu chuyện hái rau dại ven đường về ăn của các bạn trẻ Việt sống tại Nhật vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bằng chứng là các clip này nhận được rất nhiều lượt xem trên mạng xã hội.
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.