Cá voi bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa

PV (t/h), Theo VTV 15:00 20/09/2022

Khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Thanh Hóa (cách bờ không xa), ngư dân phát hiện một con cá voi dài khoảng 8m.

Ngày 20/9, theo báo Dân trí, anh Lê Trương Mít (30 tuổi, trú xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trưa ngày 12/9, anh cùng một ngư dân khác đang đánh bắt hải sản ở vùng biển huyện Hoằng Hóa thì phát hiện con cá voi đang lượn lờ trên mặt nước để kiếm thức ăn.

"Lúc đầu con cá voi kiếm ăn ở xa bè lưới của chúng tôi, nhưng sau đó con cá này dần dần tiến lại gần bè. Thời điểm đó tôi đang neo đậu bè", anh Mít nói.

Cá voi bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa - Ảnh 1.

Cá voi dài khoảng 8 m xuất hiện ở vùng biển Thanh Hóa (Nguồn:Dân trí)

Cũng theo anh Mít, mặc dù đã nhiều năm đi đánh bắt hải sản trên biển nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy cá voi. Ngư dân này đã dùng điện thoại để ghi lại khoảnh khắc trên.

Mới đây, tại Quảng Ninh, các ngư dân đã bất ngờ khi phát hiện một chú cá voi xuất hiện trên vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái. Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thực chia sẻ, cá voi xuất hiện trên vùng biển là điều kỳ diệu nhất trong suốt nhiều năm qua với người dân ở đây. Đây là lần thứ 2 người dân địa phương được chứng kiến cảnh này. Trước đó, người dân đã chứng kiến cá voi xuất hiện tại khu vực Cửa Đài, thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực.

Trước đó, vào tháng 7, tại vùng biển Đề Gi, tỉnh Bình Định, người dân cũng đã phát hiện một cặp mẹ con cá voi kiếm ăn trên biển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm