Cả năm "im hơi lặng tiếng", AMEE vẫn là nữ nghệ sĩ duy nhất lọt top nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021 nhờ album và loạt hit cũ!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 14:41 04/12/2021

Dù năm qua AMEE chưa ra mắt bất kì sản phẩm âm nhạc chính thức nào nhưng cô nàng vẫn gặt hái loạt thành tích ấn tượng ở mảng streaming trên nền tảng Spotify.

Bắt đầu từ tháng 12, các nền tảng nghe nhạc toàn thế giới lại nô nức tổng hợp các chỉ số để đưa ra các BXH cuối năm, đưa đến cho công chúng cái nhìn sâu sắc về xu hướng nghe nhạc của netizen trong 1 năm. Và Spotify đang khiến cả thế giới chú ý với dự án Spotify Wrap 2021, như một tổng kết trọn vẹn về tình hình nghe nhạc thế giới cũng như từng quốc gia trong năm 2021 đầy biến động.

Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này với loạt BXH Spotify Wrap Up dành riêng cho năm 2021 vừa được công bố cách đây ít lâu với sự "thống trị" thuộc về Sơn Tùng M-TP và bản hit Chúng Ta Của Hiện Tại. Tuy nhiên cũng không thể không ghi nhận loạt thành tích đáng gờm đến từ AMEE, là "bóng hồng" hiếm hoi có thể "so kè" với những nam đồng nghiệp ở mảng streaming.

Cả năm im hơi lặng tiếng, AMEE vẫn là nữ nghệ sĩ duy nhất lọt top nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021 nhờ album và loạt hit cũ! - Ảnh 2.

Thành tích của AMEE trên Spotify Việt Nam năm qua

Cụ thể, theo thống kê từ Spotify Việt Nam, AMEE là nữ nghệ sĩ Việt Nam có lượt stream nhiều nhất 2021 (xếp thứ 10 tổng thể trong danh sách gồm có cả nghệ sĩ trong và ngoài nước cũng như đứng ở vị trí thứ 5 nếu chỉ xét riêng các nghệ sĩ Việt).

Tính chung cho mảng nữ nghệ sĩ tại Việt Nam (bao gồm trong nước và quốc tế), cô chỉ thua 2 cái tên "đình đám" là Taylor Swift (#1) và Ariana Grande (#2) để dừng chân ở vị trí thứ 3. Thành tích này giúp AMEE vượt qua cả Bích Phương (#4), Doja Cat (#5), Min (#6), Mỹ Tâm (#7).

Cả năm im hơi lặng tiếng, AMEE vẫn là nữ nghệ sĩ duy nhất lọt top nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021 nhờ album và loạt hit cũ! - Ảnh 3.

Đặc biệt, album dreAMEE cũng lọt vào Top Album có lượt stream nhiều nhất 2021 tại khu vực Việt Nam và vươn lên vị trí dẫn đầu ở riêng mảng album Việt Nam. Album dreAMEE được phát hành tháng 6/2020, cũng chính là album phòng thu đầu tay của AMEE sau hơn một năm debut.

Năm 2021, AMEE không ra mắt thêm bất kì sản phẩm âm nhạc chính thức nào song vẫn được khán giả vô cùng yêu mến nhờ loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng, nhẹ nhàng, đặc biệt mang tính "chữa lành" về tinh thần giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Cả năm im hơi lặng tiếng, AMEE vẫn là nữ nghệ sĩ duy nhất lọt top nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021 nhờ album và loạt hit cũ! - Ảnh 4.

dreAMEE là album nhạc Việt được stream nhiều nhất năm 2021 dù ra mắt được hơn 1 năm

Các ca khúc đến từ dreAMEE như từ thích thích thành thương thương trời giấu trời mang đi cũng lọt top các ca khúc được stream nhiều nhất Việt Nam trong năm 2021. Có thể thấy, dù đã được phát hành hơn một năm nhưng những giai điệu đầy ngọt ngào, tươi sáng của dreAMEE vẫn khiến netizen nhiệt tình stream xuyên suốt năm 2021.

từ thích thích thành thương thương - AMEE & Hoàng Dũng

Nhân dịp này, AMEE chia sẻ: “Đối với AMEE, tình yêu thương của mọi người dành cho âm nhạc của AMEE và ST.319 là món quà trân quý và vô giá nhất. AMEE biết ơn và sẽ cố gắng hoàn thiện từng ngày để xứng đáng với tình yêu thương của mọi người".

Cả năm im hơi lặng tiếng, AMEE vẫn là nữ nghệ sĩ duy nhất lọt top nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021 nhờ album và loạt hit cũ! - Ảnh 6.

Ảnh: ekip sản xuất

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày