"Cả Một Đời Ân Oán": Hồng Đăng lại "gieo nghiệp", vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/06/2018

Trong tập này của "Cả Một Đời Ân Oán", chính vì những câu chuyện động trời Phong (Hồng Đăng) tiết lộ mà hầu hết các nhân vật chính rơi vào tình cảnh khó xử

Ngay trong những diễn biến đầu tiên của tập 49 phim Cả Một Đời Ân Oán, Đăng (Mạnh Trường) đã được biết một bí mật động trời, rằng Bình (Anh Tuấn) chính là con trai mình. Chuyện này được Phong (Hồng Đăng) tiết lộ sau khi Hoà (Thiện Tùng) đến gặp Đăng và xin anh cùng gia đình rút đơn kiện Bình.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 1.

Đăng đã chủ động đến gặp Dung (Hồng Diễm) sau chuyện này. Cũng may là Đăng đến kịp lúc, nếu không thì không biết Dung sẽ nằm đó sau cú ngã đến bao giờ. Đăng nói với Dung mình biết mọi chuyện, đồng thời cũng đi làm thủ tục tại ngoại cho Bình. Chính lúc này, mẹ và em trai Dung bước vào phòng bệnh. Cả hai đã làm mắng Đăng là người hèn nhát, nhu nhược và phá hỏng thanh xuân của Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 2.

Rời phòng bệnh, Đăng trở về nhà và yêu cầu họp gia đình gấp. Được biết Bình là con trai Đăng, bà Lan (Mỹ Uyên) nói ngay rằng đây chỉ là một trò dối trá mà mẹ con nhà Dung dựng lên để mong Bình thoát tội. Đồng thời, Nguyên (Huỳnh Anh) và Ngân cũng nói Đăng không nên tin vào những lời như vậy. Bà Lan còn yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm ADN thì bà mới chấp nhận đứa cháu này.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 3.

Tối đến, Nguyên còn ngồi mãi ngoài vườn với biết bao suy nghĩ. Ngân có ra và nói anh nên vào nhà vì sương xuống khá nhiều rồi. Như một đứa trẻ được an ủi, Nguyên như vỡ oà cảm xúc ra. Dù biết mình rất ích kỉ, nhưng Nguyên vẫn nói mình không muốn có một đứa em và lưỡng lự khi bố đề nghị kí vào giấy bãi nại cho Bình. Anh cũng nói mình sẽ không bao giờ nhường người mình yêu cho ai hết.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 4.

Đang lúc này như bị dồn vào thế tiến thoái lưỡng nan. Một bên là mẹ và con trai đang gây sức ép để xử lý Bình, một bên là vợ cũ và người con trai biết bao năm bị giấu tung tích. Đăng có đến nói thế nào thì Dung vẫn một mực lạnh nhạt. Ngoài việc ngồi ở băng ghế dài nơi cửa phòng bệnh, anh cũng không biết phải làm sao. Chính thế mà anh đã bắt gặp mẹ Dung, và thêm một lần bị xoáy sâu vào chuyện buồn.

Khi anh chủ động muốn trả tiền viện phí và dùng ô tô đưa Dung về, mẹ Dung đã nói: "Chuyện con gái tôi không khiến đến anh, có chồng nó lo cho rồi. Mà anh cũng đừng gọi tôi là mẹ nữa". Thế nhưng cuối cùng, bà vẫn để Đăng đi đóng tiền viện phí, vì quả thực nhà bà cũng chăng dư dả gì, mà số tiền kia cũng chẳng thấm vào đâu với những gì mà con gái bà phải chịu đựng suốt 20 năm qua.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 5.

Dù có buồn đau đến thế nào, Dung vẫn một mực lạnh nhạt với Đăng

Quay lại nhân vật đã khiến cả Dung, Đăng và Vũ gia rối loạn – đó là Phong. Phong có đến gặp Dung sau khi mình gây ra sự vụ này. Anh đã phần nào giúp Dung gỡ bỏ những băn khoăn trong lòng về chuyện nói ra sự thật về Bình. Trong lúc nói chuyện, hai người không biết rằng Đăng đã đứng ở ngoài từ bao giờ.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 6.

Ngược lại, Dung cũng giúp Phong có thêm động lực để gần hơn với Thuỷ (Lương Thanh) – con gái anh. Phong đã chủ động hẹn gặp Thuỷ để giải quyết những khúc mắc mà bao nhiêu năm qua Diệu (Lan Phương) dựng lên. Nhưng điều này lại thêm một lần Phong tạo nên rắc rối.

Nhận được điện thoại của Phong xong, Thuỷ khá hoang mang không biết có nên đến gặp không. Thuỷ ra bờ sông đứng suy nghĩ một mình thì bị hai thanh niên lạ mặt đến trêu ghẹo. Vốn bản tính nhút nhát, Thuỷ trở nên hoảng loạn và không biết cách tự cứu bản thân. May sao Huy (Kiên Hoàng) bỗng xuất hiện kịp lúc và ra tay cứu cô. Xong xuôi, Thuỷ muốn được biết tên Huy nhưng anh chàng chỉ bông đùa "tên anh là gì" rồi bỏ đi.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 7.

Thuỷ ngay lập tức đến chỗ hẹn với Phong. Đúng là Phong có đưa cho cô mấy quyển sách thật, thế nhưng ngoài ra còn rất nhiều những uẩn khúc khác mà Thuỷ chưa hề biết. Đó là chuyện về bà nội, về chuyện Diệu sân si và lúc nào cũng thèm muốn khối tài sản của Vũ gia… Thuỷ khá bất ngờ về những điều vừa nghe.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 8.

Trở về nhà, cô bé đã đem chuyện hỏi mẹ. Diệu như phát điên lên và đánh, đuổi Thuỷ ra khỏi nhà. Phong đến nơi định đưa cho con gái mấy quyển sách thì thấy cảnh này, đã kịp thời can ngăn. Phong nói Thuỷ là con gái mình nên mình sẽ có trách nhiệm với con. Anh sẽ không để con ở với một người điên như Diệu. Dứt lời, Phong kéo tay Thuỷ đi khỏi nhà.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 9.

Nhưng chỉ bước được mấy bước, Thuỷ vội buông tay và nói mình không thể đi cùng Phong được. Diệu không giống như những người mẹ khác, những lúc như thế này cô cần có người ở bên vì chứng bệnh trầm cảm bao năm qua không hề thuyên giảm. Nghe vậy, Phong hiểu tình yêu thương giữa Thuỷ và Diệu nhiều đến thế nào. Anh chỉ buồn vì mình không có được một phần của tình cảm ấy. Lần đầu tiên, Phong tự xưng là "bố" và muốn Thuỷ nhận thêm những cuốn sách khác, giúp ích cho công việc của cô. Thuỷ khá bất ngờ và dù không thể gọi Phong là bố, nhưng cô cũng không còn xưng "cháu" nữa.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Đăng lại gieo nghiệp, vừa có thêm kẻ khổ vì bí mật động trời của anh! - Ảnh 10.

Tập 49 với những diễn biến khá gay cấn đã khép lại với biết bao nút thắt dần được hé lộ. Hy vọng trong tập sau, mối quan hệ giữa bố con Đăng sẽ được giải quyết để Bình không phải chịu quá nhiều thiệt thòi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm