"Cả một đời ân oán": Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/02/2018

Tập 18 phim "Cả một đời ân oán" đã chứng minh một sự thật hiển nhiên ấy là vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn, mẹ chồng soi mói đã có con dâu biết né đòn.

Trong diễn biến những tập trước của Cả một đời ân oán, Diệu (Lan Phương) đã phải đối mặt với một hiện thực khốc liệt - ấy là một tay vun vén cho lần giỗ họ quan trọng. Bà Lan (Mỹ Uyên) sau khi giao cho Diệu chủ trì lần giỗ họ này đã rất sát sao theo dõi, để xem cô con dâu này sẽ xử lý mọi chuyện như thế nào. Và quả đúng như phán đoán của bà, Diệu đã chui tót lên phòng trốn việc.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 1.

Sau khi bị triệu hồi xuống để chuẩn bị cho ngày giỗ, Diệu ngay lập tức giở trò đứt tay để trốn việc. Chỉ là một vết đứt tay nhỏ, nhưng cô đã chạy ngay ra hiệu thuốc và dặn y sĩ rằng "Phải băng cho chị thế nào để trông cho nó thật nghiêm trọng vào".

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 2.

Cô dù cho qua mắt được tất cả, nhưng lại không lừa được chồng mình. Phong (Hồng Đăng) nhanh chóng bắt thóp được Diệu rằng cô đang giả vờ khiến Diệu có đôi phần ngại ngùng.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 3.

Mà số Diệu cũng khổ đủ đường. Từ bé thì mồ côi, sống như người làm ở nhà chú dì. Khi lấy được chồng thì chồng lạnh nhạt, dửng dưng. Mẹ chồng thì soi mói. Rồi chưa hạnh phúc được ngày nào, cô đã nghi ngờ bị chồng cắm sừng vì tin nhắn đến lúc nửa đêm.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 4.

Tin nhắn đáng nghi về tình cảm của Phong

Nhưng lỗi có lẽ cũng ở Diệu. Nếu cô không diễn trò, không kiếm cớ cho việc mình lười để trốn việc thì bà Lan cũng không quá gay gắt như vậy. Còn về phần Phong, vốn từ đầu cuộc hôn nhân này cũng là bất đắc dĩ. Nay Diệu lại làm khó cho Dung, anh càng bực mình hơn.

Diệu đã trốn nấu bữa sáng, lại còn cố tình đá vỡ chậu cây ở vườn khiến cho Dung (Hồng Diễm) phải dọn dẹp. Phong đã không ngại ngần mà mắng Diệu không ra gì trước mặt Dung. Điều này làm cô rất tủi thân, vì đi bênh em dâu chứ không bênh vợ.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 5.

Để lại "bãi chiến trường" cho em dâu dọn dẹp, Diệu đi tới công ty của chú dì để xin nghỉ việc vì không muốn dính vào những rắc rối khi công ty làm ăn thua lỗ. Ở đây, cô được dì mình dặn, trước hết phải biết giữ thể diện ở nhà chồng bằng cách nhất định phải đẻ được một đứa con trai, sau đó phải nắm được kinh tế của chồng để bảo toàn chỗ đứng.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 6.

Rời Add-home, cô quay về văn phòng của Phong để rủ anh đi ăn trưa. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng Diệu cũng chỉ có thể kéo được anh ra ngoài, chứ không thể nào lấy được những lời ngọt ngào từ anh.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 7.

Phong nghiến răng nhắc Diệu không được tình tứ ở công ty

Trong ngày giỗ họ, bà Lan không những không vừa ý với Diệu, mà còn rất bận lòng vì lời ra tiếng vào của họ hàng về chuyện ông Quang (Mạnh Cường) đón mẹ con bà Mai (Minh Phương) về ở cùng. Dù cho tất cả có nói thể như là phục sự cao thượng của bà Lan, nhưng ngầm ý thì ai cũng như "vả vào mặt" bà với những câu kiểu như "cháu nào sẽ là cháu đích tôn", "ai là dâu cả", … Rồi cũng không thiếu những lời đe dọa bà Lan rằng cơ ngơi đàng hoàng như thế này, tự dưng rước nhân tình của chồng về chả hóa lấy mỡ dâng miệng mèo.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 8.

Bà Lan dường như đã đi trước một nước cờ, nên không hề lo lắng về những điều này. Từ việc kiểm soát gia đình bà Mai, đến chuyện can thiệp kịp thời để Diệu không có cửa bước chân vào Vũ gia làm việc, bà Lan đều làm rất tốt.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 9.

Thế nhưng có một điều duy nhất bà chưa làm được, ấy là ngừng lo lắng về những lời mà Diệu nói. Diệu rất hồn nhiên tuyên bố với cả gia đình rằng nhất định mình sẽ sinh con trai, vì cô thích có con trai hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cái ghế cháu đích tôn của cháu nội của bà là Nguyên An sẽ bị lung lay.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 10.

Bà đã gọi riêng Diệu ra để nói chuyện, ý muốn dằn mặt cô con dâu này. Nhưng Diệu cũng không phải dạng vừa, cô nghe và để mọi thứ từ tai này chạy ngay sang tai kia.

Cả một đời ân oán: Bị Hồng Đăng mắng trước mặt tình cũ, Lan Phương mạnh mồm phán sinh con trai - Ảnh 11.

Kết thúc tập 18, Diệu đã đi được thêm một bước trong kế hoạch của bản thân sau khi vào được Vũ gia. Hãy chờ xem cô con dâu này sẽ "xử" đẹp mẹ chồng như thế nào vào 21h40 tối thứ 4 tuần sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm