Ca khúc World Cup của Jungkook (BTS) lập kỉ lục ra mắt trên Spotify

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 12:21 23/11/2022

Cùng với ca khúc Dreamers, Jungkook - thành viên BTS - đã trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc có màn ra mắt khủng nhất trên Spotify.

Jungkook - thành viên của BTS - mới đây đã khiến người hâm mộ không khỏi tự hào khi trở thành một trong những nghệ sĩ có vinh dự hát ca khúc chủ đề cho FIFA World Cup 2022. Ngoài ra, anh cũng biểu diễn tại lễ khai mạc năm nay diễn ra ở Quatar.

Ngay sau khi được đăng tải trên nền tảng âm nhạc Spotify, ca khúc đã nhanh chóng lập nhiều kỉ lục mới - một điều không mấy ngạc nhiên đối với Jungkook cũng như những người hâm mộ.

Cụ thể, ca khúc mang tên Dreamers đã ra mắt ở vị trí thứ 2 trên Spotify toàn cầu với tổng cộng 4,8 triệu lượt stream. Đây cũng là ca khúc có màn ra mắt cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc và châu Á. Trước đó, kỉ lục này cũng thuộc về chính Jungkook với màn kết hợp cùng Charlie Puth trong Left & Right. Ca khúc này xếp hạng ở vị trí thứ 3.

Ca khúc World Cup của Jungkook (BTS) lập kỉ lục ra mắt trên Spotify - Ảnh 1.

(Ảnh: Harper's Bazaar)

Sau 24 giờ tính điểm, ca khúc FIFA World Cup do "em út" BTS thể hiện mang về hơn 6,4 triệu lượt nghe tính riêng trên Spotify. Dreamers cũng đánh dấu màn ra mắt của một ca khúc World Cup có lượng người nghe cao nhất trên nền tảng này. Ngoài ra, ca khúc cũng phá vỡ kỉ lục lượt stream ngày đầu tiên của một nghệ sĩ solo K-Pop. Kỉ lục trước đó thuộc về MONEY của Lisa đến từ BLACKPINK.

Không chỉ lập thành tích trên Spotify, ca khúc mới của Jungkook còn "càn quét" trên các BXH iTunes toàn thế giới. Dreamers đã dẫn đầu iTunes của 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Canada... Hiện kênh YouTube chính thức của FIFA đã đăng tải MV ca khúc do nam thần tượng thể hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm